Công ty Điện lực Nghệ An bàn giao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ ngành điện

Võ Thị Lan (Công ty Điện lực Nghệ An)

(Baonghean.vn) - Ngày 20/7, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, tại xóm Lộc Hạnh, xã Xuân Trường (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Nghệ An đã làm Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ ngành điện Trần Văn Tý.
Đại diện EVN, NPC, Công ty Điện lực Nghệ An bàn gia Nhà tình Nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Ngọc
Đại diện EVN, NPC, Công ty Điện lực Nghệ An bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Ngọc. 

Liệt sỹ Trần Văn Tý, nguyên kíp trưởng vận hành lò đã hy sinh tại Nhà máy Điện Vinh ngày 4/6/1965 trong lúc đi kiểm tra chuẩn bị đưa lò vào vận hành. Sau đó hai con trai ông cũng chiến đấu anh dũng, lần lượt hy sinh trong chiến tranh, vợ ông là bà Lê Thị Nguyện đã được Nhà nước phong tặng Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Hiện nay, bà Lê Thị Nguyện đã mất, bà Trần Thị Ngọc là người con gái duy nhất còn sống đang thờ phụng, hương khói cho 3 liệt sỹ và Mẹ Việt Nam Anh hùng. Cuộc sống của bà Ngọc và các con rất vất vả, vợ chồng bà Ngọc đã già yếu và nuôi dưỡng người con trai bị tàn tật do tai nạn giao thông, bị mất sức lao động.

Ông Đỗ Đức Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn EVN trao tặng quà cho gia đình bà Ngọc
Ông Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn EVN trao tặng quà cho gia đình bà Ngọc.

Từ nguồn kinh phí tình nghĩa của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Nghệ An đã tiến hành xây dựng trao tặng cho gia đình bà Ngọc căn nhà tình nghĩa khang trang, trị giá 221.340.000 đồng. Sau 3 tháng xây dựng, căn nhà đã hoàn thành, và được bàn giao trong niềm vui của gia đình thân nhân liệt sỹ.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.