Công ty Điện lực Nghệ An dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt-Lào

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Dâng hoa, dâng hương Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, huyện Anh Sơn, đoàn Công tác của Công ty Điện lực Nghệ An đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ. 

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 20/7, Đoàn Công tác của Công ty Điện lực Nghệ An đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào tại huyện Anh Sơn.

Công ty Điện lực Nghệ An dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt-Lào ảnh 1

Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương tại đền thờ Bác Hồ ở Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thanh Lê

Dâng hoa, dâng hương tại đền thờ Bác Hồ ở Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, huyện Anh Sơn, đoàn công tác đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước anh linh của Người, đoàn công tác của tỉnh nguyện hứa sẽ tiếp tục học tập, công tác, cùng đóng góp công sức để xây dựng, bảo vệ đất nước.

Công ty Điện lực Nghệ An dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt-Lào ảnh 2

Đoàn công tác dâng hoa tưởng niệm các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thanh Lê

Tiếp đó, đoàn công tác đã thành kính dâng hương tưởng niệm anh linh gần 11.000 liệt sỹ của 47 tỉnh, thành phố trên cả nước là chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh trên đất bạn Lào khi làm nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Công ty Điện lực Nghệ An dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt-Lào ảnh 3

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Thanh Lê

Kỷ niệm ngày này, không thể không nhắc tới các liệt sỹ của ngành điện, chỉ tính riêng trong cuộc chiến tranh đánh Mỹ đã có 131 cán bộ công nhân viên ngành Điện lực, trong đó có 17 liệt sỹ của Nhà máy điện Vinh đã ngã xuống góp phần đảm bảo cho dòng điện không bao giờ tắt trên quê hương Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Công ty Điện lực Nghệ An dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt-Lào ảnh 4

Dâng hương tại phần mộ các liệt sỹ. Ảnh: Thanh Lê

Do vậy, Công ty Điện Lực Nghệ An luôn chủ động sớm lên kế hoạch, chuẩn bị phục vụ tốt cho các ngày Lễ trên toàn tỉnh; đồng thời chỉ đạo Điện lực Anh Sơn khẩn trương chuẩn bị tốt nhất về mọi phương diện để phục vụ tuần diễn ra Lễ thắp nến tri ân và dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào.

Công ty Điện lực Nghệ An dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt-Lào ảnh 5

Cán bộ Công ty Điện lực Nghệ An dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thanh Lê

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.