Công ty Điện lực Nghệ An: Tăng cường các giải pháp giảm tổn thất điện năng

(Baonghean.vn) - Giảm tỷ lệ tổn thất điện năng trên lưới điện là một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh mà Công ty Điện lực Nghệ An luôn quan tâm thực hiện.

Với địa bàn rộng, lượng khách hàng đông, việc giảm tổn thất điện năng được xem là “bài toán khó”, nhưng Công ty Điện lực Nghệ An đã triển khai các giải pháp cụ thể, qua đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và bảo đảm độ tin cậy cung cấp điện.

Sửa chữa và thay mới kịp thời các đường dây truyền tải điện, góp phần giảm thất thoát điện năng và giảm thiểu thời gian mất điện cho khách hàng
Sửa chữa và thay mới kịp thời các đường dây truyền tải điện, góp phần giảm thất thoát điện năng và giảm thiểu thời gian mất điện cho khách hàng.

Xác định chỉ tiêu giảm tổn thất điện năng là pháp lệnh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, thời gian qua, Công ty Điện lực Nghệ An đã có nhiều giải pháp tập trung cho công tác giảm tổn thất điện năng. Lãnh đạo Công ty và Ban chỉ đạo giảm tổn thất điện năng đã họp, bàn bạc đưa ra các giải pháp tối ưu nhất.

Các phòng chuyên môn đã phân tích các số liệu liên quan đến tổn thất điện năng như tổn thất công cộng, tổn thất đường dây, tổn thất toàn đơn vị…để từ đó đưa ra cách xác định chính xác nguyên nhân, nhằm tìm ra giải pháp hợp lý cho công tác kinh doanh, kỹ thuật, đầu tư…

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo tổn thất điện năng còn giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng ban chuyên môn như: Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, giám sát và đánh giá hiệu quả thực hiện công tác giảm tổn thất điện năng tại các Điện lực và Đội 110kV; Tăng thời gian làm việc nhiều hơn tại các Điện lực có sản lượng lớn/tổn thất cao và các Điện lực có tổn thất điện năng trung áp tăng bất thường so với cùng kỳ...; Ban hành các văn bản chấn chỉnh kịp thời những tồn tại của các đơn vị trong công tác kinh doanh làm ảnh hưởng tới công tác tổn thất trong thời gian qua.

Công nhân kinh ghi chỉ số công tơ tại Điện lực Nam Đàn
Công nhân Điện lực Nam Đàn ghi chỉ số công tơ.

Công ty cũng đã thành lập các đoàn công tác đặc biệt trực tiếp biệt phái đến hỗ trợ các Điện lực và tăng cường nhân lực vật lực nhằm hoàn thành công tác thay công tơ, chuẩn hóa thông tin khách hàng…theo đúng chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Tại các Điện lực trực thuộc, thực hiện tổng kiểm tra những khách hàng thuộc đường dây có tổn thất cao, để sớm phát hiện ra những khách hàng có bất thường về đo đếm điện năng, để tham mưu cho các phòng ban chuyên môn, lãnh đạo Công ty đầu tư chống tổn thất đúng điểm, hợp lý.

Kết quả thực hiện giảm tổn thất điện năng trong quý 3 năm 2020, toàn Công ty thực hiện 6,24%, trong đó: Tổn thất lưới 110kV là 2,93%; Tổn thất lưới trung hạ thế là 4,21%. Cụ thể tổn thất lũy kế thực hiện 9 tháng đầu năm 2020 mà Công ty Điện lực Nghệ An đã thực hiện được: Tổn thất toàn Công ty thực hiện là 8,46%; giảm so với cùng kỳ 0,08% và đang vượt kế hoạch giao của Tổng công ty (TCT) là 0,54%.  Tổn thất trên lưới 110kV thực hiện là 2,12%; giảm so với cùng kỳ 0,11% và đang vượt kế hoạch giao là 0,03%. Tổn thất trên lưới trung hạ thế thực hiện là 8,19%; tăng 0,25% so với cùng kỳ và đang vượt kế hoạch giao của TCT là 0,89%.

Ngày vào Bản làm việc của Công nhân Điện lực Quỳ Hợp
Công nhân Điện lực Quỳ Hợp vào bản làm việc.

Với mục tiêu đưa chỉ tiêu tổn thất điện năng: Tổn thất lưới 110kV 2,17%; lưới Trung hạ áp 7,30%; toàn Công ty 7,93%  theo kế hoạch của Tổng Công ty giao, Công đoàn Công ty Điện lực Nghệ An phát động phong trào thi đua Giảm tổn thất trong toàn đơn vị, tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nhiệm vụ và động viên tinh thần để tất cả người lao động chia sẻ mọi khó khăn, cùng vào cuộc với trách nhiệm cao nhất, tập thể CBCNV toàn Công ty Điện lực Nghệ An nỗ lực hết mình nhằm quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, đặc biệt là chỉ tiêu tổn thất điện năng.

Tin mới

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

Tiếng Nghệ: Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

(Baonghean.vn) - Sinh thời, nhà thơ Tản Đà từng nhận xét thơ Hồ Xuân Hương: “Thật là tinh quái; những câu hay đọc lên đến ghê người. Người ta thường có câu: “Thi trung hữu hoạ”, nghĩa là “Trong thơ có vẻ”. Như thơ Xuân Hương thì lại là “Thi trung hữu quỷ”, tức “Trong thơ có quỷ”. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh họp báo công bố kỳ họp cuối năm; Chủ tịch UBND tỉnh Kết luận về phiên họp tháng 11; Vé tàu xe kín chỗ, tăng giá mạnh; Yêu cầu bảo đảm xăng, dầu cho đánh bắt thủy sản… Đây một số nội dung nổi bật được đăng tải trên baonghean.vn ngày 2/12.
Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 24/11/2022, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung, cùng tham dự có các thành viên UBND tỉnh; các Ban của HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan.
Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Giới nghệ sĩ Hà Nội đang háo hức chuẩn bị đi dự đám cưới của Quán quân Sao Mai dòng nhạc thính phòng 2019 Lương Hải Yến sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại thị trấn Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang). Tuy nhiên, ai cũng bất ngờ và tò mò về chú rể vì nhân vật này "vừa lạ, vừa quen".
Dân vận khéo, sáng bản làng

Dân vận khéo, sáng bản làng

(Baonghean.vn) - Là huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 90% dân số. Những năm qua, huyện Quế Phong đã áp dụng nhiều giải pháp “dân vận khéo”, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới ở thôn bản.
Nước mắm Cửa Lò.

Những thức quà hấp dẫn ở miền quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bên cạnh những điểm đến và món ăn hấp dẫn, du khách đến với Nghệ An còn có dịp mua những thứ quà tặng mang đậm bản sắc của miền “Gió Lào cát trắng”, đảm bảo khi đã thưởng thức sẽ mong có dịp trở lại vùng quê bên dòng Lam giang.
Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 11

Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 11

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, tại TP. Vinh, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo công bố thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII. Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì họp báo.
Nặng lòng với con chữ vùng cao

Nặng lòng với con chữ vùng cao

(Baonghean.vn) -  Phà Nọi trong tiếng Thái nghĩa là “lèn nhỏ” thế nhưng, bản nghèo nơi xã biên giới Đoọc Mạy của huyện miền núi cao Kỳ Sơn này gần như biệt lập với thế giới bên ngoài bằng những vách đá dựng đứng, những dãy núi quanh năm mây phủ. 
Gia đình vợ chồng anh chị Trần Khánh Dương - Võ Thị Lương luôn yêu thương, tràn ngập tiếng cười. Ảnh: Thành Chung

Những người vượt lên nghịch cảnh

(Baonghean.vn) - Ở tỉnh Nghệ An, hiện nay có rất nhiều tấm gương sáng là người khuyết tật đã cố gắng vượt qua khó khăn của bản thân, vươn lên phát triển, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Truyện ngắn: Dì Lương

Truyện ngắn: Dì Lương

(Baonghean.vn) - Một ngày, khi tôi vừa tan học, bước ra khỏi cổng trường, tôi thấy dì Lương đang mua đống vỏ hộp ở quán tạp hóa ngay sát đó. Bỗng trong tôi dâng lên cảm giác xấu hổ với bạn bè. Khi dì gọi với theo, tôi quay mặt lại và nhìn dì bằng ánh mắt lạnh băng...
Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

(Baonghean.vn) - Liên quan đến Chuyên án “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm” bằng xe khách với số lượng 3,5 tạ pháo nổ, mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Sỹ Vinh, trú tại huyện Diễn Châu về hành vi buôn bán pháo nổ.
Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, Sở Tư pháp  tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và nâng cao năng lực giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế tại các cơ quan, đơn vị...
‘Khấp khởi’ vụ đông

‘Khấp khởi’ vụ đông

(Baonghean.vn) - Tiềm năng đất đai và khả năng lao động của nông dân hiện nay có thể làm ra nhiều sản phẩm trong vụ đông “khó tính”. Nhưng, cái cốt lõi là đầu ra sản phẩm chưa được giải quyết triệt để, khiến cho niềm vui về những thành công của sản xuất vụ đông chỉ “khấp khởi”.