Cử tri đề nghị cần có án phạt nghiêm khắc hơn với tội tham nhũng

Mỹ Nga

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cử tri xã Nam Kim (Nam Đàn) cho rằng tham nhũng, tiêu cực là "giặc nội xâm", cần có hình thức xử phạt nghiêm khắc hơn.
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV. Ảnh: Mỹ Nga
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV,

chiều 29/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các ông, bà; Trần Văn Mão - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Nguyễn Thị Thảo - Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nam Kim, huyện Nam Đàn. Ảnh: Mỹ Nga

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội thông báo nhanh về chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, cử tri kiến nghị đến một số vấn đề như: trong Luật Dân quân tự vệ và Luật Dự bị động viên, cần xem xét chế độ phụ cấp cho lực lượng dân quân tự vệ tại cơ sở; chế độ, chính sách cho người có công.

Cử tri Nguyễn Đình Loan cho rằng, tham nhũng, tiêu cực là "giặc nội xâm", do đó, đề nghị Đảng, Nhà nước thường xuyên, liên tục, quyết liệt đấu tranh đối với các tội phạm tham nhũng, tạo niềm tin trong nhân dân. 

Cuộc tiếp xúc cử tri ghi nhận 15 lượt ý kiến của cử tri. Ảnh: Mỹ Nga
Cuộc tiếp xúc cử tri ghi nhận 20 lượt ý kiến của cử tri. Ảnh: Mỹ Nga

Cũng liên quan vấn đề tham nhũng, lãng phí, cử tri Đặng Minh Châu cho rằng, hình thức xử phạt các vụ án tham nhũng còn nhẹ, cần nghiêm khắc hơn. Ngoài ra, cần phát động mạnh mẽ cuộc vận động thực hiện theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, theo đó, cán bộ, đảng viên phải là đầu tàu gương mẫu đi đầu.

Cử tri Bùi Thế Đồng bày tỏ lo ngại về ứng xử của Trung Quốc trên Biển Đông, liên tục đưa tàu thăm dò xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Nhiều ý kiến khác của cử tri đề nghị Đảng và Nhà nước có thái độ kiên quyết hơn nữa đối với các hành động xâm phạm của phía Trung Quốc. 

Tiếp thu và giải trình các kiến nghị của cử tri, liên quan đến vấn đề bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông, ông Trần Văn Mão - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cho biết, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta là đấu tranh bằng con đường ngoại giao và quan hệ đối ngoại, thông qua các diễn đàn song phương, đa phương, căn cứ vào luật pháp quốc tế, đề cao cảnh giác, từ đó sẽ có cách xử lý, quyết tâm gìn giữ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của Tổ quốc.

Các kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tập hợp, phân loại và tiếp tục phản ánh đến các bộ, ngành Trung ương tại kỳ họp sắp tới. 

Tin mới

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.
Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi đóng bảo hiểm từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2021 thì nghỉ sinh, và đến tháng 8/2021 đi làm và đóng tiếp bảo hiểm đến tháng 5/2022. Xin hỏi: Tôi đóng bảo hiểm không liên tục như vậy, bây giờ tôi thỏa thuận với công ty để chấm dứt hợp đồng lao động, tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

(Baonghean.vn) - Vòng 5 V-League 2022 bắt đầu trở lại, cũng là khi Quang Hải bắt đầu tập luyện để chuẩn bị thi đấu ở Giải hạng 2 Pháp với sự chú ý theo dõi sát sao của giới chuyên môn và người hâm mộ không chỉ trong nước.