Cử tri Đô Lương đề nghị xử lý nghiêm tội sản xuất hàng giả

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Bắc Sơn (Đô Lương) cho rằng, tội sản xuất, buôn bán hàng giả cũng giống như giết người.

Sáng 20/6, các đại biểu Quốc hội Lê Quang Huy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; Trần Văn Mão - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Bắc Sơn (huyện Đô Lương), sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri xã Bắc Sơn nêu ý kiến. Ảnh: Tiến Hùng
Cử tri xã Bắc Sơn nêu ý kiến. Ảnh: Tiến Hùng

Mở đầu hội nghị, đại biểu Lê Quang Huy đã thông báo vắn tắt kết quả Kỳ họp thứ 7 cũng như những hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An trong kỳ họp này.

Cử tri Hoàng Văn Xuân cho rằng, luật cần đưa tội phạm buôn bán, tàng trữ, sản xuất hàng giả vào khung pháp lý để xử lý như tội phạm ma túy. “Theo tôi sản xuất hàng giả cũng như giết người, cần phải xử lý thật nghiêm”, ông Xuân nói.

Các Đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Tiến Hùng
Các đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc cửa tri. Ảnh: Tiến Hùng

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Văn Thắng, bày tỏ bức xúc về giá điện. “Đời sống nhân dân còn khó khăn còn tiền điện thì tăng quá cao. Trong kinh doanh người ta mua càng nhiều thì giá càng thấp, còn trong điện lực thì mua điện, sử dụng điện càng nhiều thì giá lại càng cao. Rất bất cập”, ông Thắng nói.

Một số cử tri xã Bắc Sơn cũng có ý kiến về sự đình trệ của dự án trùng tu Khu di tích lịch sử quốc gia đình Lương Sơn. Dự án này được khởi công từ năm 2009, tuy nhiên sau 10 năm vẫn chưa xong. Hiện nay công trình chỉ mới dựng lợp ở phần mái, còn nhiều hạng mục như phần nền, khuôn viên... vẫn chưa được triển khai.

Tại hội nghị nhiều cử tri bày tỏ phấn khởi với công tác chống tham nhũng hiện nay. Cử tri đề nghị Trung ương lẫn địa phương tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để xử lý vấn nạn này. Đặc biệt là đối với những công trình xây dựng... Sau ý kiến của cử tri, đại diện các sở, ngành, địa phương và đại biểu Quốc hội đã trực tiếp giải trình ngay tại hội trường. 

Đại biểu Lê Quang Huy trao tặng máy tính xách tay cho Ủy ban MTTQ huyện Anh Sơn. Ảnh: Tiến Hùng
Đại biểu Lê Quang Huy trao tặng máy tính xách tay cho Ủy ban MTTQ huyện Anh Sơn. Ảnh: Tiến Hùng
Trước đó, đại biểu Quốc hội Lê Quang Huy đã ghé thăm huyện Anh Sơn để tặng quà cho Ủy ban MTTQ huyện này. Món quà gồm 2 chiếc máy tính xách tay. Theo lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Anh Sơn, trước đây cơ quan chỉ có vài chiếc máy tính để bàn, không đủ để cán bộ làm việc. 

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).