Cử tri Quỳ Hợp đề nghị tăng cường xử lý xe quá khổ quá tải

Thu Hường - Phan Giang

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Đây là ý kiến được nhiều cử tri huyện Quỳ Hợp kiến nghị tới các đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, sáng 14/11.
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh tiếp thu và giải trình kiến nghị của cử tri xã Liên Hợp. Ảnh: Thu Hường
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh tiếp thu và giải trình kiến nghị của cử tri xã Liên Hợp. Ảnh: Thu Hường

Tại xã Liên Hợp, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII.

Trong buổi tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị, đề xuất một số vấn đề quan tâm như: quan tâm đầu tư hoàn thiện tuyến đường liên xã Liên Hợp, Châu Lộc đã bị hư hỏng nặng do xe chở đá lưu thông trên tuyến đường quá nhiều; các ngân hàng ưu tiên nguồn vốn vay cho nhân dân đi xuất khẩu lao động để xóa đói giảm nghèo; kịp thời cấp bìa đất ở và đất rừng sản xuất cho người dân...

Cử tri thẳng thắn kiến nghị những vấn đề quan tâm. Ảnh: Phan Giang
Cử tri xã Châu Tiến thẳng thắn kiến nghị những vấn đề quan tâm. Ảnh: Phan Giang

Tại xã Châu Tiến, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo các nội dung của kỳ họp tới, các cử tri đã thẳng thắn đề cập tới tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của tỉnh lộ 532 đoạn từ xã Châu Tiến đi xã Châu Lộc; chấn chỉnh tình trạng xe quá khổ quá tải lưu thông qua địa bàn xã làm hư hỏng đường sá; chậm tiến độ hoàn thiện khu tái định cư Khèm Nàng tại bản Pật; chính sách ưu tiên bố trí việc làm cho con em địa phương và người dân tộc thiểu số...

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.