Cử tri Thanh Chương đề nghị khắc phục những bất cập về hạ tầng lưới điện

(Baonghean.vn) - Phản ánh với đại biểu Quốc hội, cử tri xã Thanh Xuân (Thanh Chương) bày tỏ sự bức xúc trước tình trạng hệ thống điện lưới trên địa bàn xuống cấp.
Các đại biểu Quốc hội gồm các ông: Trần Văn Mão - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Moong Văn Tình - cán bộ Huyện đoàn Quế Phong tiếp xúc cử tri xã Thanh Xuân (huyện Thanh Chương) sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Ảnh: Thanh Quỳnh
Sáng 21/6, tại xã Thanh Xuân (Thanh Chương) đã diễn ra Hội nghị đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri. Đại biểu Quốc hội dự hội nghị gồm các ông: Trần Văn Mão - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Moong Văn Tình - cán bộ Huyện đoàn Quế Phong.

Mạng lưới điện nông thôn xuống cấp

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội thông báo kết quả chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, cử tri xã Thanh Xuân đã phản ánh nhiều vấn đề trên địa bàn.

Cử tri Trần Văn Đường - xóm Xuân Yên bày tỏ bức xúc khi hệ thống điện trên địa bàn xuống cấp nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. Đặc biệt, vấn đề nguồn điện không ổn định, an toàn điện không được đảm bảo nên nhiều diện tích sản xuất của bà con nông dân không được tưới tiêu.

Tại các xóm như: Xuân Thảo, Xuân Hiền, Xuân Quỳnh xảy ra tình trạng hàng chục cột điện đổ gãy một thời gian dài nhưng vẫn chưa được khắc phục.

Cử tri Trần Ngọc Khánh (xóm Xuân Nam) phản ánh tình trạng dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện, đe dọa đến đàn lợn trên 2.600 con của xã. Vậy nhưng, nhiều hộ chăn nuôi tiến hành xây dựng hệ thống chuồng, trại trên những vị trí tiếp giáp đầu nguồn nước, chất thải trong quá trình chăn nuôi chưa được xử lý đúng quy định được xả thải ra môi trường đe dọa sự an toàn chăn nuôi và gây ô nhiễm trong khu vực.

Cử tri Nguyễn Cảnh Đại (xóm Xuân Điền) phát biểu kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thanh Quỳnh
Cử tri Nguyễn Cảnh Đại (xóm Xuân Điền) phát biểu kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thanh Quỳnh
Các cử tri xóm Xuân Điền còn phản ánh tình trạng chậm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 26 hộ dân đã định cư từ năm 1988 trên địa bàn; vấn đề về hạ tầng giao thông nông thôn, quyền lợi của người đóng bảo hiểm y tế khi chuyển tuyến điều trị, tăng tuổi nghỉ hưu… cũng được cử tri nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội.

Thanh Xuân là xã miền núi thuộc huyện Thanh Chương. Xã có diện tích tự nhiên 4.233 ha, hơn 2.200 hộ dân phân bố trên 17 xóm.

Thu nhập bình quân đầu người đạt 32,5 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 12,3%.

Khắc phục ngay những bất cập về hạ tầng lưới điện

Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Văn Mão trả lời các kiến nghị của cử tri xã Thanh Xuân (huyện Thanh Chương). Ảnh: Thanh Quỳnh
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương đã trả lời những vấn đề cử tri phản ánh. Về những vấn đề liên quan đến hệ thống điện, UBND huyện đã chỉ đạo Điện lực Thanh Chương khảo sát và sẽ tiến hành thay thế 20 cột điện bị gãy đổ. Hiện tại, Điện lực huyện đang lập danh mục đầu tư cải tạo hạ tầng lưới điện tại 36 trạm biến áp trên địa bàn. 

Tiếp đó, thay mặt các đại biểu Quốc hội, ông Trần Văn Mão - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu và làm rõ thêm những nội dung cử tri quan tâm.

Trước sự quan tâm của cử tri về chất lượng đại biểu Quốc hội, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khẳng định không có "vùng cấm" trong vấn đề này, bất kỳ cá nhân nào, kể cả đại biểu Quốc hội vi phạm pháp luật đều chịu hình phạt đích đáng của pháp luật.

Nhiều nội dung cũng được ông Trần Văn Mão trả lời cử tri ngay tại hội nghị. Bên cạnh đó, các ý kiến kiến nghị của cử tri sẽ được các đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp gửi đến các cơ quan, ban, ngành liên quan. 

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.