Cửa Lò hấp dẫn du khách Lào, Thái Lan

(Baonghean.vn) - Bình quân mỗi năm Cửa Lò đón từ 5.000 - 5.500 lượt khách nước ngoài, trong đó có gần 1/3 là du khách đến từ nước Lào, Thái Lan. 

a
Du khách Thái Lan đến với Cửa Lò. Ảnh: Đàm Hiền

Chỉ tính  5 tháng đầu năm 2017, Cửa Lò đã đón gần 1000 lượt khách Lào và Thái Lan. Năm 2016, Cửa Lò đón 1.369 lượt khách Lào và 787 lượt khách Thái Lan.  

Việc duy trì và mở rộng thị trường thu hút thêm khách quốc tế, đặc biệt là khách Lào, Thái Lan là một trong những nội dung mà thị xã Cửa Lò luôn quan tâm, góp phần hiện thực hóa du lịch 4 mùa cho Cửa Lò.

Thị xã đã xây dựng các tour tuyến nội thị và phụ cận xuất phát  từ Cửa Lò; liên kết; tuyên tuyền, quảng bá, tham gia xúc tiến du lịch trong, ngoài nước; tổ chức đón các đoàn Famtrip từ Hà Nội với các điểm ở Lào, Thái Lan; in ấn một số ấn phẩm quảng bá du lịch bằng tiếng Lào, Thái Lan; tổ chức các roadshow giới thiệu du lịch Cửa Lò thường niên tại Lào và đông bắc Thái Lan; duy trì sự kiện “Liên hoan ẩm thực Bắc miền Trung” với sự tham gia của các tỉnh bạn và nước bạn Lào, Thái Lan

d
Du khách Lào, Thái đến sân golf Cửa Lò. Ảnh: Vương Bằng

Hiện nay,  nhân dân Cửa Lò đã chủ động nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch để đón du khách Lào, Thái Lan. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã gắn biển song ngữ Việt - Lào trên các biển hiệu nhà hàng, khách sạn. Một số quán hàng còn in thực đơn bằng tiếng Lào và huấn luyện nhân viên giao tiếp bằng tiếng Lào với du khách đến từ nước bạn Lào, tổ chức họp báo tại Lào và Thái Lan, tạo mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch bền vững.

Trong thời gian tới, Cửa Lò tiếp tục tổ chức các cuộc xúc tiến du lịch tại Lào và Thái  Lan. Mời các doanh nghiệp Lào và Thái Lan tham gia Hội chợ Thương mại tổ chức tại Cửa Lò vào ngày 16 tháng 6 tới. Đặc biệt, cũng trong tháng 6 này, Cửa Lò sẽ tiếp tục cùng với Sở Du lịch đón đoàn Famtrip gồm đại diện  Hiệp hội du lịch Lào, các cơ quan báo chí truyền thông và đại diện các doanh nghiệp lữ hành tiêu biểu sẽ tham gia đoàn Famtrip.

Trong chương trình, đoàn sẽ tập trung khảo sát các dịch vụ và điểm đến mới ở Cửa Lò.

Năm 2017, thị xã Cửa Lò đề ra mục tiêu thu hút trên 1,8 triệu lượt khách. Trong đó, khách quốc tế đạt 5.000 lượt; doanh thu trên 1.600 tỷ đồng. 

Vương Bằng

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.