Cửa Lò: Hơn 90% số phòng nghỉ đã được đặt trước dịp 30/4

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 2 ngày nữa thị xã Cửa Lò sẽ chính thức khai trương mùa du lịch mới 2016. Song đến thời điểm này, hơn 90% số phòng nghỉ của 288 khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn Thị xã đã được khách đăng ký. 

Nằm ở vị trí đẹp của khu du lịch Cửa Lò, được công nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao, khách sạn Sài Gòn Kim Liên có 7 tầng với 102 phòng nghỉ. Hàng năm lượng khách đến nghỉ ở đây rất lớn, đặc biệt trong dịp 30/4 này 100% số phòng nghỉ của khách sạn đã được khách đăng ký trước.

Không chỉ các khách sạn, nhà nghỉ ở tuyến đường Bình Minh đã kín  phòng mà những khách sạn tuyến 2, tuyến 3, thời điểm này cũng còn rất ít phòng trống. Khách sạn Lộc Anh 3 tuy nằm ở tuyến 3 nhưng hiện khoảng 90% số phòng nghỉ của khách sạn đã được khách đặt trước.

Các khách sạn, nhà nghỉ ở Cửa Lò hầu hết đã kín phòng dịp 30/4
Các khách sạn, nhà nghỉ ở Cửa Lò hầu hết đã kín phòng dịp 30/4

Ông Nguyễn Hải Miêng - Giám đốc khách sạn Lộc Anh 3 cho biết: Chúng tôi đã chuẩn bị và cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng từ dịch vụ lưu trú đến ăn uống; đặc biệt chú trọng  khâu đảm bảo An toàn thực phẩm cho khách; sẵn sàng phục vụ khách đến nghỉ mùa du lịch Cửa Lò năm nay.

Các nhà hàng dọc bãi biển đã chuẩn bị lượng hải sản lớn, tươi ngon phục vụ du khách dịp nghỉ lễ (Ảnh: Nguyệt Minh)
Các nhà hàng dọc bãi biển đã chuẩn bị lượng hải sản lớn, tươi ngon phục vụ du khách dịp nghỉ lễ (Ảnh: Nguyệt Minh)

Riêng những nhà hàng dọc bãi tắm, đến thời điểm này đã chuẩn bị một lượng lớn hàng hải sản với chất lượng tốt nhất để phục vụ khách. Đồng thời cam kết thực hiện tốt chủ trương 5 không của Thị xã và các quy chế, quy định liên quan đến hoạt động du lịch.

Ông Dương Công Sơn -  Chủ nhà hàng Hương Sơn – Khu du lịch Cửa Lò cho hay: “Vừa rồi tôi có nghe một số thông tin nói về ảnh hưởng tình hình cá biển chết ở một số tỉnh miền Trung  biển nhưng các nhà hàng ở Cửa Lò vẫn hoạt động bình thường. Ngày lễ chúng tôi đã chuẩn bị một số thực phẩm như hải sản tươi sống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn”.

Ông Võ Văn Hùng - Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết: Theo khảo sát thì lượng khách đến Cửa Lò vào dịp 30/4, 1/5 này tương đối đông nên  chúng tôi tập trung quản lý công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự, cứu hộ, cứu nạn an toàn cho du khách. Với phương châm: Cửa Lò kỷ cương thương hiệu, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trong hoạt động du lịch.

Hữu Lương 

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.