Cục Hải quan Nghệ An ký kết hợp tác với doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại TP Vinh, Cục Hải quan Nghệ An tiến hành ký kết Văn bản thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp: Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên, Công ty TNHH Điện tử BSE Việt Nam và Công ty TNHH MLB Tenergy.

Dự lễ ký kết, có lãnh đạo Cục Thuế, các doanh nghiệp và Trung tâm Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An. 

Chương trình hợp tác với mục tiêu tạo thuận lợi cho hoạt động xuất, nhập khẩu các doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan hải quan, minh bạch hóa hoạt động hải quan và nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan đồng thời hướng đến xây dựng sự hiểu biết, đồng thuận giữa cơ quan hải quan và cộng động doanh nghiệp.
Đại diện Công ty TNHH Điện tử BSE Việt Nam và đại diện Hải quan Nghệ An ký kết văn bản hợp tác. Ảnh: Lâm Tùng
Đại diện Công ty TNHH Điện tử BSE Việt Nam và đại diện Cục Hải quan Nghệ An ký kết văn bản hợp tác. Ảnh: Lâm Tùng
Tại lễ ký kết văn bản hợp tác, Cục Hải quan Nghệ An và các doanh nghiệp thống nhất một số nội dung: Tập trung các nội dung tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật, cơ chế tạo thuận lợi trong hoạt động xuất nhập khẩu; Hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động xuất khẩu, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình làm thủ tục hải quan, đặc biệt là đối với loại hình đặc thù của doanh nghiệp là gia công, sản xuất - xuất khẩu; Giảm thời gian thông quan hàng hóa; Hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện hợp đồng gia công, sản xuất xuất khẩu;...
Lãnh đạo Cục Hải quan Nghệ An tặng hoa các doanh nghiệp. Ảnh: Lâm Tùng
Lãnh đạo Cục Hải quan Nghệ An tặng hoa các doanh nghiệp. Ảnh: Lâm Tùng
Sau ký kết, các bên thành lập nhóm công tác Hải quan - doanh nghiệp để phối hợp thực hiện các nội dung ký và tổ chức họp rà soát, đánh giá kết quả hợp tác hàng năm.

tin mới

Trông giữ xe

Cần siết chặt tình trạng nhập nhèm giá vé giữ xe đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới là thời điểm người dân thường đến các đền, chùa để thắp hương và làm lễ đầu năm. Trước lượng lớn người đổ về, tình trạng nhập nhèm về giá vé giữ xe lại tiếp diễn tại một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...

Lao động tại 1 doanh nghiệp dệt may Đô Lương đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Đến 10 tháng Giêng âm lịch, gần 30 nghìn lao động trở lại làm việc ở Khu Kinh tế Đông Nam

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, đến hôm nay (19/2), tức 10 tháng Giêng, đã có tổng cộng gần 30 ngàn lao động tại 92 doanh nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.