Cuộc sống không như mơ của nhân viên trên du thuyền tỷ phú

Phục vụ trên du thuyền sẽ không được phép từ chối bất kỳ đề nghị nào của chủ nhân, thậm chí là lên trời hái trăng sao. Nhưng đổi lại, họ có những khoản tiền khổng lồ gửi vào tài khoản.

"Không" là từ đầu tiên mà các tân binh khi muốn làm việc trên siêu du thuyền phục vụ giới tỷ phú cần phải loại khỏi từ điển của mình. "Đó là từ bạn không được phép nói với thượng khách của mình, ở bất kỳ đâu và trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Bởi khi đó, tiền không còn là vấn đề", một người từng làm nghề này cho biết.

"Các tỷ phú không chỉ đòi hỏi dịch vụ tuyệt hảo, mà họ còn cần nhân viên không khác gì siêu anh hùng, sẵn sàng đáp ứng bất kỳ đòi hỏi nào của họ, kể cả lấy mặt trăng trên trời", CNN cho biết.

cuoc-song-khong-nhu-mo-cua-nhan-vien-tren-du-thuyen-ty-phu

Các nhân viên trên tàu có nhiệm vụ thực hiện mọi yêu cầu của các vị khách giàu có, dù đòi hỏi của họ có tốn kém, đắt đỏ đến đâu. Ảnh: CNN.

Một vài công việc hàng ngày mà "siêu anh hùng" phải đối mặt là sẵn sàng bơi trong vùng nước đầy sứa, ngủ 4 tiếng mỗi ngày, chấp nhận mọi lời mắng nhiếc, chỉ trích từ người thuê mình mà không được phép nhíu mày. Khi bạn được thuê để trở thành quản lý trên du thuyền, bạn sẽ phải ngay lập tức trở thành chuyên gia khi phục vụ các nhà tài phiệt ăn, nghe nhạc hay thậm chí là khi họ đi vệ sinh. Nếu như ông chủ không thích giọng nói của bạn, hay kiểu tóc bạn vừa cắt, bạn cũng có thể bị nghỉ việc bất kỳ lúc nào.

Nhưng đổi lại sự vất vả trên, bạn sẽ nhận được mức lương từ 1.000 USD đến 6.000 USD một tuần, tùy vào từng vị trí công việc.

"Chúng ta đang nói về giới siêu giàu: những nhà tài phiệt người Nga, Ả Rập. Du thuyền là nơi họ đến để giải trí và thể hiện đẳng cấp. Vì vậy, mọi thứ phục vụ đều phải hoàn hảo", Sara Vestin Rahmani, người sáng lập công ty chuyên tuyển nhân viên cao cấp Bespoke Bureau cho biết.

Câu hỏi được nhiều người đặt ra là: "Có đáng khi đánh đổi những yêu cầu trên để lấy công việc này không?". Bốn cô gái đang được đào tạo để trở thành những nữ phục vụ trên siêu du thuyền của học viện St Katherine’s Docks (London, Anh) nghĩ là xứng đáng. Để tham gia vào khóa học kéo dài 5 ngày này, mỗi người phải đóng 2.500 USD. Họ được huấn luyện trên một con tàu dài 30 m có tên gọi Absolute Pleasure.

cuoc-song-khong-nhu-mo-cua-nhan-vien-tren-du-thuyen-ty-phu-1

Nếu bạn sở hữu một chiếc du thuyền với giá 30-100 triệu USD, bạn có quyền đưa ra bất kỳ yêu cầu nào để nhân viên phục vụ, dù là kỳ quặc đến mấy.

8h sáng, một nữ học viên với bộ dạng ngái ngủ trong chiếc áo sơ mi trắng và cà vạt đen đang làm nhiệm vụ chuẩn bị bữa sáng. Đây là một bữa sáng khổng lồ, với đồ dùng bằng bạc và số lượng bát đĩa nhiều đến mức "có thể nhấn chìm cả một chiến hạm".

Nhiều học viên khác đang đứng quanh cabin trên con tàu trải thảm sang trọng. Tất cả đều đang đi tất và theo dõi nhất cử nhất động của quản gia Robert, tiếp viên trưởng phục vụ trên du thuyền Titta, và tiếp viên trưởng trên máy bay riêng Annika. Riêng Annika đã có kinh nghiệm làm phục vụ trên máy bay tư nhân hơn một thập kỷ. Đây là bộ ba không thể thiếu trên mỗi chiếc du thuyền tỷ phú.

Sự im lặng cũng là một đòi hỏi khi bạn làm phục vụ trên tàu. Giữ bí mật rất quan trọng. Quản gia Robert từng phục vụ rất nhiều thành viên hoàng tộc trên thế giới, nhưng ông chưa bao giờ tiết lộ bất kỳ cái tên nào. "Chúng tôi được trả không chỉ để làm tốt công việc của mình, mà còn phải giữ bí mật. Một khi bí mật bị lộ, bạn sẽ đánh mất công việc của mình", Robert cho biết.

Cách phục vụ bữa ăn cho các vị khách cũng phải theo một chuẩn mực nhất định: phục vụ nước phải đưa từ bên phải, bánh mì ở bên trái và dọn dẹp hay bày thức ăn phải theo chiều kim đồng hồ.

"Tôi từng phục vụ một ông chủ người Nga. Ông ấy ăn sáng vào lúc 12h trưa, ăn trưa vào lúc 18h tối, ăn tối và lúc 1h đêm, và không bao giờ đi ngủ trước 4h sáng. Và tôi bắt buộc phải sống theo thời khóa biểu của vị khách này", Titta cho biết.

cuoc-song-khong-nhu-mo-cua-nhan-vien-tren-du-thuyen-ty-phu-2

Có rất nhiều người nổi tiếng chọn kỳ nghỉ dưỡng trên du thuyền sang trọng. Nhiệm vụ của những người làm ở đây là giữ mọi bí mật về khách hàng của mình. Ảnh minh họa: Robbreport.

Carly Noades, 30 tuổi đến từ Cornwall, Anh đang làm việc trên một chiếc tàu dài 38 m cho biết: "Mọi người đang ảo tưởng về công việc này, rằng bạn nhận lương cao và được ngắm nhìn thế giới. Nhưng thực sự, bạn phải làm việc rất nhiều và chỉ nhìn thấy mọi thứ qua ô cửa sổ".

Bù lại, trong suốt một kỳ phục vụ trên tàu (thường kéo dài 6 tháng), các nhân viên sẽ không tốn bất kỳ một đồng nào cho chi phí đi lại, ăn ở của họ. "Bạn sẽ giữ được nguyên tiền lương trong tài khoản của mình".

Sara Vestin Rahmani cho rằng, chúng ta không nên có những ấn tượng về các tỷ phú chơi ngông. Vì trên một khía cạnh nào đó, họ đã tạo ra nhiều của cải cho xã hội, thuê nhân công và trả tiền cho người lao động. "Họ đang tạo nên một sự khác biệt tích cực", Rahmani nói.

Theo VNE

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII bước vào ngày làm việc thứ hai. Thu hút sự quan tâm của dư luận là hai nhóm nội dung chất vấn và trả lời chất vấn về phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai và chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An trả lời chất vấn về bố trí vốn đối ứng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An trả lời chất vấn về bố trí vốn đối ứng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

(Baonghean.vn) - Trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An Trịnh Thanh Hải khẳng định: Việc bố trí vốn đối ứng của Nghệ An cho các chương trình mục tiêu quốc gia hoàn toàn đảm bảo. 
Một số vấn đề cần tập trung nguồn vốn để thực hiện tốt trong thời gian tới

Cần tuân thủ các quy định của luật khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề về nguồn vốn đối ứng thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp thực hiện 
SLNA gặp Hà Nội FC trên sân Vinh. Ảnh tư liệu: Hải Hoàng

V. League và cuộc đua quyết liệt ngoài sân cỏ

(Baonghean.vn) - V.League những mùa gần đây đang có sự chuyển động đáng chú ý với sự xuất hiện của những “đại gia bóng đá mới” như Hải Phòng, Bình Định và mới nhất là Nam Định, cùng với sự giải thể cũng rất đáng quan tâm của Quảng Ninh, có thể cả Sài Gòn FC hoặc Cần Thơ ở giải hạng Nhất
Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

(Baonghean.vn) - Nhiều cử tri cho rằng, phiên chất vấn, trả lời chất vấn đã giúp người dân hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực tế, đề nghị các cấp ngành thực hiện sớm nhất các giải pháp đã nêu tại kỳ họp.
Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Đây không phải lần đầu tiên chủ sở hữu Kia Sportage 2023 tại Mỹ nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất và nguyên nhân của đợt triệu hồi này được cho là bởi túi khí rèm bên có thể đã không được lắp ráp đúng cách.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

(Baonghean.vn) - Liên quan đến nội dung chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề công tác khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý hồ, đập thuỷ lợi, thuỷ điện, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý đã nêu 5 vấn đề các sở, ban ngành, địa phương cần quan tâm.

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.