Cựu thống đốc vùng Odessa thừa nhận cuộc sống ở Ukraine thời Liên Xô tốt hơn

Trong thời kỳ Liên Xô, cuộc sống ở Ukraine đã tốt hơn, cựu tổng thống Gruzia và cựu thống đốc vùng Odessa, Mikhail Saakashvili, nói trên kênh truyền hình "112 Ukraine".
Ảnh: Sputnik
Cựu thống đốc vùng Odessa, Mikhail Saakashvili. Ảnh: Sputnik

"Quan chức hiện nay quá kiêu ngạo so với lúc đó. Bây giờ tình trạng tồi tệ hơn nhiều. Bạn nghĩ rằng có bất kỳ sự khác biệt giữa các bệnh viện hiện có và ở thời cộng sản không? Vào thời cộng sản, chúng đã tốt hơn rất nhiều, đó là các bệnh viện giống nhau, chỉ tốt hơn một chút hoặc tốt hơn nhiều, và bệnh nhân không nên trả tiền. Bây giờ chúng tôi có cùng bệnh viện tương tự, chỉ tệ hơn nhiều. Mọi thứ hoàn toàn tương tự, chỉ bây giờ người ta ăn cắp hàng ngàn lần nhiều hơn so với lúc đó” - Cựu thống đốc vùng Odessa, Mikhail Saakashvili. 

Chính trị gia phản đối việc đổi tên đường phố ở Ukraine trong khuôn khổ đạo luật "Về việc lên án chế độ cộng sản và quốc xã" và tuyên bố rằng “việc lên án chế độ cộng sản phải xảy ra trong tâm trí”.

Ông cũng nói thêm rằng "biểu tượng duy nhất của Liên Xô" ở nước này vẫn là "sự tàn phá, bao gồm cả sự tàn phá tâm trí, cũng như sự thiếu phát triển".

Hôm 17/7, Tòa án Hiến pháp Ukraine đã hiến pháp hóa luật "Về việc lên án chế độ cộng sản và quốc xã".

Luật này có hiệu lực trong nước kể từ tháng 5 năm 2015. Nó cấm tuyên truyền các biểu tượng của Liên Xô. Theo nó chính quyền Ukraine thực hiện việc đổi tên các thành phố và đường phố, được đặt theo tên của các chính khách Liên Xô.

tin mới

Bản tin quốc tế: Lạc quan kéo dài ngừng bắn ở Gaza, Ukraine và Nga có nối lại đàm phán

Bản tin quốc tế: Lạc quan kéo dài ngừng bắn ở Gaza, Ukraine và Nga có nối lại đàm phán

(Baonghean.vn) - Các nhà lãnh đạo đang tăng cường nỗ lực để đảm bảo lệnh ngừng bắn tiếp tục được tuân thủ trong ngày hiệu lực cuối cùng 27/11, đồng thời, tìm kiếm khả năng kéo dài ngừng bắn. Trong khi đó, giới chuyên gia đặt câu hỏi, Ukraine sẽ nối lại đàm phán với Nga trong trường hợp nào?

Thực hư 'kịch chiến' Avdeevka: Nga hay Ukraine tháo chạy?

Thực hư 'kịch chiến' Avdeevka: Nga hay Ukraine tháo chạy?

(Baonghean.vn) - Tình hình ở chảo lửa Avdeevka đang trở nên rất nghiêm trọng. Các ấn phẩm của Ukraine thì cho rằng, 80% khí tài quân sự của các đoàn xe Nga đã bị phá hủy. Về phía mình, Nga cho biết, con đường mà quân chi viện của Ukraine có thể tiếp cận Avdeevka đã nằm trong tầm kiểm soát.

Tổng thống Putin: Công nghệ AI của phương Tây 'có chọn lọc và thiên vị, phớt lờ văn hóa Nga'

Tổng thống Putin: Công nghệ AI của phương Tây 'có chọn lọc và thiên vị, phớt lờ văn hóa Nga'

(Baonghean.vn) -Nhân loại đang bước sang một chương mới của sự tồn tại bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực của đời sống, Tổng thống Nga Putin nói ngày 24/11 tại một hội nghị AI ở Moskva. Ông cho rằng, công nghệ AI của phương Tây "chọn lọc và thiên vị, phớt lờ văn hóa Nga".

Thất bại quân sự của Ukraine, trách nhiệm đổ lên vai ai?

Thất bại quân sự của Ukraine, trách nhiệm đổ lên vai ai?

(Baonghean.vn) - Xung đột Nga- Ukraine khiến các nhà lãnh đạo châu Âu sửng sốt, nhận ra rằng ngành công nghiệp quốc phòng và kinh tế của họ chưa chuẩn bị sẵn sàng. Hơn nữa, cuộc xung đột không còn liên quan đến hai “nhân vật” chính, mà đã trở thành một “cuộc chiến vĩnh cửu” giữa Nga với phương Tây.

Israel và Hamas bắt đầu lệnh ngừng bắn đầu tiên ở Gaza

Israel và Hamas bắt đầu lệnh ngừng bắn đầu tiên ở Gaza

(Baonghean.vn) - Israel và Hamas sẽ bắt đầu thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 4 ngày vào sáng 24/11, với việc các chiến binh Hamas sẽ thả nhóm đầu tiên gồm 13 con tin là phụ nữ và trẻ em Israel vào cuối ngày. Đây được xem là bước đột phá đầu tiên trong cuộc chiến tàn phá vùng đất Gaza.