Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của 3 người thân 'ca bệnh 184' ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bố, mẹ cùng con gái của bệnh nhân này đang ở Nghệ An và đều có kết quả âm tính với Covid-19.
Tối 30/3, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đã có kết quả xét nghiệm 3 người thân của "ca bệnh 184", (42 tuổi, xã Diễn Vạn, Diễn Châu). "Cả 3 người gồm bố, mẹ và con gái chị này đều âm tính với Covid-19", ông Định nói.
Đây cũng là 3 trường hợp đầu tiên mà tỉnh Nghệ An có thể tự xét nghiệm mà không phải gửi mẫu bệnh phẩm ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. "Ca bệnh 184" là nhân viên của Công ty Trường Sinh, đơn vị chuyên cung cấp hậu cần cho Bệnh viện Bạch Mai. 
3 trường hợp này đều được xét nghiệm tại Nghệ An. Ảnh: Thành Cường ảnh 1
3 trường hợp này đều được xét nghiệm tại Nghệ An. Ảnh: Thành Cường
Công ty Trường Sinh hiện là nguồn lây nhiễm lớn ở Hà Nội. Công ty này có Giám đốc quê ở xã Diễn Vạn, có đến 8 nhân viên là con em trong xã này ra làm việc. Trường Sinh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hậu cần, thực phẩm cho Bệnh viện Bạch Mai và một số bệnh viện khác. 
Trong số 8 người quê Diễn Vạn đang làm việc ở công ty này, có 4 người vừa về quê ngày 11/3 và đi ra Hà Nội ngày 13/3, trong đó có ca bệnh 184. Mặc dù đến giờ là đã quá 14 ngày kể từ khi những người này về quê, nhưng để an tâm, tỉnh Nghệ An vẫn phải lấy mẫu xét nghiệm đồng thời cách ly tại nhà đối với gia đình 4 người này. 

tin mới

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

(Baonghean.vn) -Là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về phòng chống, điều trị ung thư tại Nghệ An và các khu vực lân cận. Hiện nay, đây là bệnh viện đầu tiên và duy nhất khu vực Bắc Trung Bộ có hệ thống máy xạ trị gia tốc, hoàn thiện quy trình khép kín từ chẩn đoán đến điều trị ung thư.

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.