Đã có kết quả xét nghiệm Covid lần 1 của 2 mẹ con ở Quỳ Châu về từ Đà Nẵng

(Baonghean.vn) - Xét nghiệm PRC lần 1 đối với bệnh nhân Võ Đức Hạnh và mẹ bệnh nhân là bà Cao Thị Sửu (ở khối Hoa Hải, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu về từ Đà Nẵng từ 22/7, sau đó bị ho sốt)... đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Đã có kết quả xét nghiệm Covid lần 1 của 2 mẹ con ở Quỳ Châu về từ Đà Nẵng ảnh 1
CDC Nghệ An thực hiện xét nghiệm lần 1 với 2 trường hợp ở huyện Quỳ Châu. Ảnh: Thành Cường
12 giờ 30 phút ngày 01/8/2020, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Nghệ An thông báo: Xét nghiệm PRC lần 1 đối với bệnh nhân Võ Đức Hạnh và mẹ bệnh nhân là bà Cao Thị Sửu ở khối Hoa Hải, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Hiện nay, 2 người này vẫn phải thực hiện cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu để theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trong những ngày tới. Công tác khoanh vùng, rà soát, theo dõi những người tiếp xúc vẫn đang tiếp tục được tiến hành.
Ngoài 2 trường hợp mẹ con bà Cao Thị Sửu và Võ Đức Hạnh, 01 bệnh nhân khác cũng đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu cũng đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Lịch trình di chuyển của bệnh nhân Võ Đức Hạnh và bà Cao Thị Sửu được các cơ quan chức năng điều tra, xác định như sau:
Ngày 19/7/2020, bệnh nhân đi khám và nằm viện tại Khoa Ngoại Bệnh viện Đà Nẵng và ra viện vào ngày 22/7/2020. Trong thời gian này, mẹ bệnh nhân có đi cùng, chăm sóc. Tối ngày 22/7, bệnh nhân và mẹ bắt xe trở về thị trấn Tân Lạc.
Đã có kết quả xét nghiệm Covid lần 1 của 2 mẹ con ở Quỳ Châu về từ Đà Nẵng ảnh 2
2 mẹ con bà Cao Thị Sử được cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu. Ảnh: Thành Chung
Chiều 31/7, bệnh nhân vào khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu với các triệu chứng sốt cao, đau họng, nhức đầu, đau mỏi người. Ngay lập tức, bệnh nhân Võ Đức Hạnh và bà Cao Thị Sửu được Trung tâm Y tế huyện cách ly. Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu đã báo cáo về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An.
Tối ngày 31/7, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lên Quỳ Châu thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm đối với 2 mẹ con và thực hiện xét nghiệm.
Các cơ quan chức năng huyện Quỳ Châu đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp phun phòng, vệ sinh môi trường và điều tra xác định những người tiếp xúc gần với bệnh nhân Cao Đức Hạnh và bà Cao Thị Sửu; ra quyết định cách ly tại nhà đối với những người này.
Tổng cộng có 36 người bắt buộc phải cách ly tại nhà phòng, chống Covid-19./.

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.