Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tiếp xúc cử tri Quỳ Hợp sau kỳ họp thứ 8

Thu Hường - Thanh Hợp - Lê Thắng - Phan Giang

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 20/12, các đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII thuộc đơn vị bầu cử huyện Quỳ Hợp tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8.

* Bà Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp xúc với cử tri xã Châu Quang.

Đại biểu xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp phát biểu ý kiến. Ảnh: Thu Hường
Đại biểu xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp phát biểu ý kiến. Ảnh: Thu Hường

Sau khi nghe kết quả nội dung chương trình nội dung kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh, cử tri xã Châu Quang đã kiến nghị, đề xuất một số vấn đề cần quan tâm giải quyết.

Xã đã về đích nông thôn mới từ năm 2015, tuy nhiên để tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí về đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, cử tri đề nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ xi măng.

Hiện nay do nguồn nước đầu nguồn bị ô nhiễm nên sản xuất lúa nước của các xóm dọc sông Nâm Tôn bị sụt giảm, nhân dân không muốn canh tác. Đoạn đường qua bản Bành hàng ngày có vài chục xe đá chạy qua làm đường hư hỏng xuống cấp trời nắng bụi bẩn, trời mưa lầy lội và gây tiếng ồn, cử tri đề nghị các doanh nghiệp phải phun nước hàng ngày giảm bụi bẩn và hạn chế tốc độ xe.

Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tiếp xúc cử tri Quỳ Hợp sau kỳ họp thứ 8 ảnh 2
Đại biểu HĐND Võ Thị Minh Sinh trả lời các kiến nghị của cử tri. Ảnh: Thu Hường

Một số cột điện ở các xóm, bản bị xuống cấp nghiêm trọng, dây trần nhưng không được ngành điện khắc phục sửa chữa...

Đại biểu Võ Thị Minh Sinh đã giải trình một số vấn đề trong thẩm quyền và tổng hợp đầy đủ những kiến nghị của cử tri để trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết. 

*Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Đình Minh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri thị trấn Quỳ Hợp.

Tại buổi tiếp xúc các cử tri đã kiến nghị một số ý kiến là: Nước sinh hoạt nước trên địa bàn thị trấn nước có mùi hắc, khó chịu, có nhiều khi đục ngầu, đề nghị quan tâm kiểm tra, giải quyết; có biện pháp để đảm bảo an toàn giao thông trên đoạn thuộc đường Châu Thôn - Tân Xuân đi qua khối 15, thị trấn Quỳ Hợp;

Cử tri cũng bày tỏ bức xúc khi điện sinh hoạt mất thường xuyên nhưng lại không được Điện lực Quỳ Hợp thông báo trước cho dân, do đó cần phải xem xét lại để đảm bảo sinh hoạt cho người dân; các ngành cần quan tâm giám sát chặt chẽ, xử lý tín dụng đen, xe quá khổ quá tải. 

Bên cạnh đó, cử tri thị trấn Quỳ Hợp cũng nêu một số kiến nghị về thực hiện chế độ chính sách cho người có công.

Ông Nguyễn Đình Minh giải trình một số vấn đề và tổng hợp các đề nghị của cử tri chuyển đến các cấp chính quyền và ban ngành của huyện, tỉnh giải quyết. 

* Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Giang Hoài - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Quỳ Hợp, đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp xúc với cử tri ở xã Hạ Sơn. 

Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tiếp xúc cử tri Quỳ Hợp sau kỳ họp thứ 8 ảnh 3
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp: Ảnh: Phan Giang

Cử tri xã Hạ Sơn đề nghị một số vấn đề cần quan tâm giải quyết đó là Công ty Masan sớm làm đường đi qua trại lợn để thuận lợi cho người dân thu hoạch và vận chuyển nông sản; cần sớm cắm mốc ranh giới đoạn giáp ranh giữa xã Hạ Sơn với xã Tân Xuân (Tân Kỳ); sớm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông, lâm nghiệp cho người dân...

Ông Nguyễn Giang Hoài đã tổng hợp đầy đủ các vấn đề để trình HĐND tỉnh và các cấp, ngành liên quan xem xét, giải quyết và trả lời trong thời gian tới.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.