Đại biểu người có công tiêu biểu dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh

Thanh Nga - Đình Tuyên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 20/7, trước khi diễn ra Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đoàn đại biểu Người có công tiêu biểu của tỉnh đã đến dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở LĐ,TB & XH cùng đại biểu Người có công cũng tham dự buổi lễ.

Đại biểu người có công tiêu biểu dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh ảnh 1

Đoàn đại biểu dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Đình Tuyên

Thành kính dâng lẵng hoa tươi thắm, đoàn đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, người Cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.

Đại biểu người có công tiêu biểu dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh ảnh 2

Đồng chí Bùi Đình Long kính cẩn dâng lên lẵng hoa tươi thắm. Ảnh: Đình Tuyên

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm ân cần, quan tâm chu đáo và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, những người đã không tiếc máu xương của mình để cống hiến cho Tổ quốc, cho sự bình yên của nhân dân.

Người khẳng định: “Công trạng to lớn của các liệt sỹ đã ghi sâu vào lòng non sông đất nước. Máu đào của các liệt sỹ đã nhuộm lá quốc kỳ vẻ vang càng thêm thắm đỏ. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Thương bệnh binh và gia đình quân nhân, liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ”.

Thực hiện lời căn dặn cũng như tư tưởng nhân văn cao đẹp của Người, trong những năm qua Đảng và Nhà nước ta nói chung, Đảng bộ và nhân dân Nghệ An nói riêng luôn quan tâm ban hành nhiều chương trình, chính sách ưu đãi đối với thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, địa phương, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và mọi người dân đã không ngừng chăm lo tới đời sống vật chất và tinh thần của thương binh liệt sỹ và gia đình của họ. Coi đó vừa là trách nhiệm, vừa là đạo lý và cũng chính là nghĩa cử cao đẹp để tôn vinh, đền đáp một phần sự hy sinh to lớn của những người vì nước vì dân mang lại vinh quang cho dân tộc và hạnh phúc cho Nhân dân.

Trước anh linh của Người, Đoàn đại biểu nguyện hứa mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mãi mãi đi theo con đường Cách mạng mà Đảng và Người đã chọn./.

Tin mới

Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.