Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Yên Thành, TX Thái Hòa và huyện Hưng Nguyên

(Baonghean) - Sáng nay (12/8), đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII gồm các ông Phan Trung Lý- Ủy viên thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật Quốc hội; Phạm Văn Hà- Ủy viên pháp luật Quốc hội, Phó trưởng đoàn Quốc hội Nghệ An, Chánh án Tòa án ND tỉnh; Phan Văn Quý- Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT- Tập đoàn Thái Bình Dương đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Thành.
 
Tại buổi tiếp xúc, ông Phan Trung Lý đã thay mặt các đại biểu thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIII; trong đó, nhấn mạnh đến việc kiện toàn bộ máy tổ chức của Quốc hội và Chính phủ; tóm tắt tình hình phát triển KTXH, ANQP trong 6 tháng đầu năm và phương hướng từ nay đến cuối năm...

            Đại biểu QH tiếp xúc cử tri huyện Yên Thành

Sau khi nghe báo cáo, các cử tri đều bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng vào thành công của kỳ họp, đặc biệt là việc bầu các chức danh lãnh đạo cấp cao của Nhà nước, các cơ quan của Quốc hội. Các các cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề tại địa phương như: Cần quan tâm giải quyết chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; xem xét giải quyết chế độ thỏa đáng cho cán bộ bán chuyên trách ở cấp xã; đào tạo nghề, giải quyết việc làm ổn định cho lao động nông thôn; đẩy mạnh hơn công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, chống lãng phí nhất là trong chi tiêu công, để đầu tư các công trình phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn...
 
Thay mặt các đại biểu, ông Phạm Văn Hà ghi nhận những ý kiến của cử tri, đồng thời giải đáp một số vấn đề thuộc phạm vi thẩm quyền, những vấn đề còn lại sẽ trình lên các bộ, ngành của Trung ương xem xét, giải quyết.
 
Cũng trong sáng nay 12/8, tại TX Thái Hòa, các đại biểu Quốc hội khóa XIII được bầu  tại đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Nghệ An gồm ông Trần Văn Hằng - Ủy viên TƯ Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Hải, giáo viên trường tiểu học thị trấn Tân Kỳ đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại Phường Hòa Hiếu, TX Thái Hòa.

Thay mặt đoàn, bà Nguyễn Thị Hải thông báo kết quả kỳ họp thứ nhất- Quốc hội khóa XIII và kết quả bầu các chức danh của QH và Chính phủ tại kỳ họp vừa qua.

             Cử tri phường Hòa Hiếu nêu kiến nghị lên các ĐBQH

Các cử tri phường Hòa Hiếu, TX Thái Hòa đã phát biểu bày tỏ tâm tư nguyện vọng, trong đó tập trung một số nhóm vấn đề: Đề nghị cần đẩy nhanh tiến độ quy hoạch đô thị; tiến độ thi công các tuyến đường giao thông nội thị để tạo ra diện mạo đô thị mới; hiện nay một số dự án đang thi công trên địa bàn phường tiến độ còn chậm làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và ách tắc giao thông; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa có chuyển biến , thủ tục còn rườm rà, chậm, cần cải tiến các thủ tục hành chính, đồng thời đề xuất với cấp có thẩm quyền cấp bìa cố định một lần, có giá trị lâu dài, không phải thay đổi nhiều lần. Đẩy nhanh tiến độ thi công khu vực xử lý rác thải, chuyển bãi rác thải ra khỏi địa bàn phường để đảm bảo vệ sinh môi trường; ưu tiên xây dựng tổ hợp thương mại  xứng tầm trung tâm khu vực Tây bắc. Việc đền bù giải tỏa mặt bằng chưa thỏa đáng; việc cho thuê đất trong vòng 50 năm còn nhiều bất cập; đề nghị Nhà nước nên miễn giảm tiền thuế đất ở cho các hộ gia đình đang thờ cúng liệt sỹ, các đối tượng thương binh; sớm triển khai làm chế độ cho các đối tượng được hưởng chế độ chất độc hóa học  
 
Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tại đơn vị bầu cử số 2, ông Trần Văn Hằng đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề  của cử tri phường Hòa Hiếu quan tâm, đồng thời ghi nhận một số  nội dung để trình lên kỳ họp thứ II và kiến nghị lên các cấp có thấm quyền.

Chiều nay 12/8, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An khóa XIII gồm các ông: Trần Hữu Tuất- Thiếu tướng, Phó tư lệnh Quân khu IV; Nguyễn Minh Hồng- Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ y học Việt Nam và  bà Lê Thị Tám- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã có cuộc tiếp xúc cử tri huyện Hưng Nguyên.

Sau khi nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo kết quả của kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIII, lãnh đạo huyện Hưng Nguyên báo cáo nội dung kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI và tình hình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm.

 Cử tri Hưng Nguyên đã phản ánh những tâm tư nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong đó tập trung vào các vấn đề: Có nhiều người tham gia kháng chiến nhưng do thất lạc giấy tờ đến nay chưa được giải quyết. Cử tri phong muốn Nhà nước ghi công và có chế độ kịp thời cho một số người người tham gia kháng chiến nhưng chưa được hưởng chế độ. Nhà nước cần có biện pháp kiềm chế lạm phát và hỗ trợ về đời sống và sản xuất cho người nông dân. Đề nghị tỉnh cho Hưng Nguyên triển khai dự án sống chung với lũ, đầu tư cho một số xã, xóm ngoài đê 42, xây dựng các công trình phúc lợi cho nhân dân tránh thiệt hại khi mưa lũ xảy ra. Tỉnh cần xử lý nạn khai thác bừa bãi cát sỏi dọc sông Lam ở các xã: Hưng Lĩnh, Hưng Lam và Hưng Xuân. Hiện nay chỉ có 9/23 xã, thị trấn bàn giao lưới điện cho ngành điện quản lý, đề nghị tỉnh cần chỉ đạo bàn giao lưới điện nông thôn cho các xã còn lại. Nhà nưước cần quan tâm chế độ phụ cấp cho cán bộ cơ sở; Cần tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân có BHYT vượt tuyến khám, chữa bệnh do khó khăn trong thủ tục chuyển tuyến. Tình trạng bệnh viện quá tải, vấn đề y đức, chất lượng khám chữa bệnh còn nhiều hạn chế, cần có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân; cần chấn chỉnh các điểm tự nhận có khả năng tìm kiếm mộ liệt sỹ bằng phương pháp ngoại cảm để trục lợi bất chính.

           Ông Nguyễn Minh Hồng tặng học bổng cho Quỹ khuyến học huyện
Hưng Nguyên

Đoàn ĐBQH tỉnh đã giải trình, tiếp thu, ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của cử tri để phán ánh đến các cơ quan chức năng và trong các kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Dịp này, ông Nguyễn Minh Hồng trao tặng Quỹ khuyến học huyện Hưng Nguyên học bổng trị giá 25 triệu đồng cho các cháu học sinh nghèo, vượt khó học giỏi.

Đặng Nguyễn - Sỹ Minh - Thanh Lê

tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, không để chậm trễ

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, không để chậm trễ

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương tập trung rà soát, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, không để chậm trễ, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.  

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/2

(Baonghean.vn) - Các địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao, nhận quân năm 2024; UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 2020-2023; Doanh nghiệp dệt may đã có đơn hàng đến tháng 6… là những thông tin nổi bật ngày 26/2.
Nghệ An tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch Covid-19 để ứng phó tốt hơn với những vấn đề mới, phức tạp về y tế cộng đồng

Nghệ An tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch Covid-19 để ứng phó tốt hơn với những vấn đề mới, phức tạp về y tế cộng đồng

(Baonghean.vn) - Hội nghị nhằm đúc rút những bài học kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; từ đó thực hiện tốt hơn nhiệm vụ ứng phó với những vấn đề mới, khẩn cấp, phức tạp về y tế cộng đồng; những vấn đề bất trắc trong xã hội có thể nảy sinh. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/2

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội dự phát động Tết trồng cây"Đời đời nhớ ơn Bác Hồ", Lễ khởi động Tháng Thanh niên toàn quốc năm 2024 tại Truông Bồn; Doanh nghiệp tại Nghệ An cần tuyển hơn 30.000 lao động sau Tết… là những thông tin nổi bật ngày 25/2.

Chủ tịch Quốc hội dự phát động Tết trồng cây 'Đời đời nhớ ơn Bác Hồ', Lễ khởi động Tháng Thanh niên toàn quốc năm 2024 tại Truông Bồn

Chủ tịch Quốc hội dự phát động Tết trồng cây 'Đời đời nhớ ơn Bác Hồ', Lễ khởi động Tháng Thanh niên toàn quốc năm 2024 tại Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội phát biểu giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ cả nước; trao ngọn đuốc tiếp lửa cho thế hệ trẻ hôm nay tinh thần nhiệt huyết cống hiến, góp phần xây dựng một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Nghệ An: Thực hiện quyết liệt, triển khai đồng bộ các giải pháp, hoàn thành các nhiệm vụ Đề án 06 trong năm 2024

Nghệ An: Thực hiện quyết liệt, triển khai đồng bộ các giải pháp, hoàn thành các nhiệm vụ Đề án 06 trong năm 2024

(Baonghean.vn) - Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai, thực hiện nhiệm vụ Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2024.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/2

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh yêu cầu tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư vào Nghệ An; Thị trường đấu giá đất tại Nghệ An sôi động ngay từ đầu năm; Tàu về nghỉ Rằm, mang theo nhiều hải sản có giá trị; 'Đào, phở và piano' tạo cơn sốt vé tại TP. Vinh… Đây là những nội dung đăng trên baonghean.vn.

'Đào, phở và piano' tạo cơn sốt vé tại TP. Vinh

'Đào, phở và piano' tạo cơn sốt vé tại TP. Vinh

(Baonghean.vn) - Sau một thời gian gây sốt trên mạng xã hội, chiều ngày 24/2, bộ phim 'Đào, phở và piano' đã chính thức có mặt tại TP.Vinh. Ngay trong ngày đầu công chiếu, bộ phim đã tạo ra cơn sốt vé. Rất đông khán giả đã xếp hàng tại quầy để sở hữu những tấm vé thưởng thức bộ phim lịch sử này.

UBND tỉnh yêu cầu tạo điều kiện 'tốt nhất, nhanh nhất, thuận lợi nhất' cho doanh nghiệp đầu tư vào Nghệ An

UBND tỉnh yêu cầu tạo điều kiện 'tốt nhất, nhanh nhất, thuận lợi nhất' cho doanh nghiệp đầu tư vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với gần 1 tỷ vốn FDI, Nghệ An đứng thứ 10/63; năm 2023, tỉnh ở khu vực Bắc Trung Bộ lần đầu tiên vào “câu lạc bộ hút FDI tỷ đô” với số vốn vượt 1,6 tỷ USD, đứng thứ 8/63. Năm 2024, Nghệ An đặt mục tiêu giữ vững vị trí tốp 10 địa phương cả nước về thu hút FDI.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/2

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ ban hành quy định về mức thu học phí áp dụng từ năm học 2023 – 2024; Các đơn vị, địa phương chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam; Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai... là những nội dung đăng trên baonghean.vn ngày 23/2.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại huyện Con Cuông

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại huyện Con Cuông

(Baonghean.vn) - Chiều 23/2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Văn Thông làm Trưởng đoàn công tác của tỉnh đến chúc mừng các đơn vị: Trạm Y tế xã Chi Khê, Trung tâm Y tế huyện Con Cuông, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.  

Nghệ An sẽ ban hành quy định về mức thu học phí áp dụng từ năm học 2023 - 2024

Nghệ An sẽ ban hành quy định về mức thu học phí áp dụng từ năm học 2023 - 2024

(Baonghean.vn) - Mức học phí học trực tiếp đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập chưa tự đảm bảo chi thường xuyên được từ năm học 2023 - 2024 được đề xuất giữ ổn định bằng mức thu học phí của năm học 2021-2022 do HĐND tỉnh đã ban hành áp dụng tại địa phương.

Tự hào người Nghệ muôn phương

Tự hào người Nghệ muôn phương

(Baonghean.vn) - Người Nghệ có mặt ở khắp mọi vùng, miền của Tổ quốc, với giọng nói, tính cách và những nét phẩm chất rất riêng biệt. Và ở đâu, tình người xứ Nghệ cũng luôn được khơi dậy, yêu thương, đùm bọc nhau trong hoạn nạn, gian khó, tạo thành một cộng đồng người Nghệ đoàn kết, vững mạnh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/2

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên; Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam... là những thông tin đăng tải trên baonghean.vn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung chúc mừng Sở Y tế và Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung chúc mừng Sở Y tế và Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Sở Y tế và Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tại các cơ sở y tế

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tại các cơ sở y tế

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, chiều 22/2, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà và chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 22/2, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác của Bộ về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An dâng lễ, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/2

(Baonghean.vn) - Tọa đàm kỷ niệm 78 năm ngày bầu cử đầu tiên của HĐND tỉnh; Công bố quyết định sáp nhập, tổ chức lại cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Nhiều điểm du lịch sinh thái, văn hóa tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu Xuân… là những thông tin nổi bật ngày 21/2.