Đại úy Công an ở Nghệ An được trao giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu 2019

(Baonghean.vn) -Trong danh sách 20 người, có 2 cá nhân đến từ Nghệ An được đề cử ở lĩnh vực an ninh, trật tự và lĩnh vực quốc phòng. 1 trong 2 người sau đó đứng đầu ở lĩnh vực an ninh, trật tự, người còn lại được trao giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2019.

Chiều 3/3, Hội đồng xét chọn giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu (Trung ương Đoàn) công bố 10 cá nhân được vinh danh năm 2019. Trong số này, ở lĩnh vực an ninh, trật tự, ứng viên đến từ Nghệ An vinh dự đứng đầu cuộc bình chọn.

Đại úy Ngô Anh Tuấn (trái) hiện là Phó trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: CTV
Đại úy Ngô Anh Tuấn (trái) hiện là Phó trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: CTV

Đó là Đại úy Ngô Anh Tuấn (33 tuổi), Phó trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn. Vào công tác tại Công an Nghệ An chưa lâu, nhưng Đại úy Tuấn đã chỉ đạo, cũng như trực tiếp tham gia triệt phá gần 100 chuyên án về ma túy, đánh bạc. Đặc biệt là các vụ đánh bạc công nghệ cao.

Trong vai trò là Phó trưởng Công an huyện, anh luôn đôn đốc các đội nghiệp vụ đẩy mạnh tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Các vụ trọng án xảy ra trên địa bàn đều được khám phá nhanh chóng, đạt hiệu quả 100%. Năm 2018, anh được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công hạng Ba.

Năm 2018, Đại úy Tuấn được tặng Huân chương chiến công hạng 3. Ảnh: CTV
Năm 2018, Đại úy Tuấn được tặng Huân chương chiến công hạng Ba. Ảnh: CTV

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mục đích tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, dưới 35 tuổi, có thành tích nổi trội, xuất sắc, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục, thể thao, lao động, sản xuất, bảo vệ Tổ quốc… qua đó, tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo.

Ngoài 10 gương mặt trẻ tiêu biểu này, 10 cá nhân còn lại trong danh sách đề cử được trao giải thưởng Gương mặt trẻ  Việt Nam triển vọng. Trong đó có một cá nhân khác cũng đến từ Nghệ An. Đó là trường hợp của Thượng úy Nguyễn Sỹ Dũng (Đại đội trưởng Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 1, Sư đoàn 324, Quân khu 4). Thượng úy Dũng quê ở huyện Thanh Chương, được đề cử ở lĩnh vực quốc phòng.

Năm nay, Ban tổ chức nhận được 137 đề cử vào Gương mặt trẻ tiêu biểu.

Đầu tháng 2, Hội đồng xét chọn giải thưởng đã phân tích, thẩm định từng hồ sơ, bỏ phiếu kín để lựa chọn ra 20 đề cử. Trước khi bỏ phiếu kín lần hai vào sáng 3/3, danh sách 20 ứng viên đã được công bố trên nhiều báo điện tử để bạn đọc bình chọn từ ngày 10/2 đến hết 29/2.

Qua 23 năm, hơn 230 gương mặt trẻ tiêu biểu được vinh danh.

Tin mới

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.