Đảm bảo công tác vận tải hành khách dịp Tết gắn với phòng chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Ban Chỉ đạo vận tải hành khách Tết tỉnh Nghệ An sẽ triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để bảo đảm trật tự, an toàn trong quá trình phục vụ vận chuyển hành khách, thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 23/12, Ban Chỉ đạo phục vụ vận tải khách tỉnh họp triển khai kế hoạch phục vụ vận tải khách tết Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022 trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Trưởng ban Chỉ đạo phục vụ vận tải khách tết Dương lịch, tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Nhâm Dần 2022 chủ trì hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động kinh doanh vận tải trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022, UBND tỉnh Nghệ An đã thành lập Ban Chỉ đạo phục vụ vận tải khách tết Dương lịch, tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Nhâm Dần 2022, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên.

Theo đó, các đơn vị sẽ tăng cường phối hợp thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để bảo đảm trật tự, an toàn trong quá trình phục vụ vận chuyển hành khách, góp phần hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và không để ùn tắc giao thông.

a
Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT Nguyễn Viết Hùng thông qua quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo phục vụ vận tải khách tết Dương lịch, tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Nhâm dần 2022. Ảnh: Thanh Lê

Đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải hành khách, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch, nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát người về từ các vùng có dịch.

Đối với các bến xe khách, Cảng hàng không quốc tế Vinh, Ga Vinh đã lên kế hoạch dự kiến lượng khách và kế hoạch điều động phương tiện trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022, số lượng phương tiện cần huy động trên các tuyến.

a
Đại diện lãnh đạo Công an TP. Vinh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Thảo luận tại hội nghị, ý kiến các doanh nghiệp vận tải cho biết: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 rất lớn đến hoạt động vận tải. Đối với các doanh nghiệp vận tải cố định hiện nay chỉ có khoảng 30% phương tiện được sử dụng, sử dụng 40% lao động. Theo dự đoán, lượng khách năm nay sẽ giảm, hiện số lượng khách đặt chỗ, đặt vé, đặt xe số lượng thấp so với những năm trước.

Để đảm bảo an toàn phục vụ vận tải hành khách, các doanh nghiệp vận tải cần chuẩn bị đầy đủ, kiểm tra lại phương tiện, lắp camera theo đúng tiêu chuẩn; chấn chỉnh tình trạng xe dù, kiểm tra về phương tiện vận tải hàng hóa chở quá khổ, quá tải; tuyên truyền quán triệt, ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, minh bạch giá vé,...

a
Ông Võ Xuân Thanh - Phó Giám đốc Công ty CP Bến xe Nghệ An đề nghị  các doanh nghiệp vận tải, bến xe đã chuẩn bị cơ sở vật chất, chuẩn bị đầy đủ, kiểm tra lại phương tiện. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GTVT Nguyễn Văn Hải - Trưởng ban Chỉ đạo phục vụ vận tải khách tết Dương lịch, tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Nhâm Dần 2022 chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp vận tải.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo an toàn giao thông, đồng chí Nguyễn Văn Hải đề nghị các doanh nghiệp vận tải cần kiểm tra chất lượng các phương tiện khi đưa vào khai thác đảm bảo an toàn, chuẩn bị nhân lực; tuyên truyền, kiểm soát đối với lực lượng lái xe; thực hiện lắp đặt camera theo đúng tiêu chuẩn; phương tiện xe buýt tuân thủ lộ trình,...

Đảm bảo công tác vận tải hành khách dịp Tết gắn với phòng chống dịch Covid-19 ảnh 5
Trước khi lên xe hành khách phải rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt. Ảnh: Thanh Lê

“Thành viên của các tổ công tác nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung chỉ đạo các bộ phận liên quan triển khai nhiệm vụ vận tải hành khách dịp Tết. Song song, cần tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong hoạt động vận tải hành khách” - đồng chí Nguyễn Văn Hải nhấn mạnh.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.