Dân khổ vì đường lầy lội bùn đất

(Baonghean.vn) - Sau những trận mưa, tuyến đường qua xã Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu) lại lầy lội bùn đất khiến người dân và đặc biệt là học sinh đi lại rất khó khăn.

Đoạn đường lầy lội bùn đất nằm ngay trước trụ sở UBND xã Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu). Ảnh: Việt Hùng
Đoạn đường lầy lội bùn đất nằm ngay trước trụ sở UBND xã Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu). Ảnh: Việt Hùng

Trong 3 ngày mưa to liên tiếp (từ 3 - 5/10) khiến đoạn đường qua địa bàn xã Quỳnh Lâm bị ngập và lầy lội bùn đất; đặc biệt là đoạn trước cổng trụ sở UBND xã và trường học cấp 2. Mỗi khi các phương tiện lưu thông qua đây đều rơi vào tình trạng xe chết máy do sục bùn; thậm chí nhiều học sinh đi học bị té ngã do trơn trượt.

Nhiều phương tiện đi qua đây bị chết máy do sục bùn. Ảnh: Việt Hùng
Nhiều phương tiện khó đi qua đường sục bùn. Ảnh: Việt Hùng

Ông Hồ Bá Hưởng - người dân ở xóm 1 cho biết, đoạn đường này xuống cấp từ nhiều năm nay, vào mùa mưa là lầy lội khiến người dân đi lại rất khó khăn. Đặc biệt, từ khi xã cho đổ đất vào những đoạn hư hỏng khiến đường trở nên lầy lội, người dân càng khó đi lại hơn. Chúng tôi đề nghị xã có biện pháp khắc phục tình trạng này để đảm bảo thuận lợi cho người dân đi lại.

Theo tìm hiểu, đoạn đường từ Quỳnh Lâm nối với các xã miền núi Quỳnh Lưu như Ngọc Sơn, Quỳnh Châu và xã Diễn Lâm (huyện Diễn Châu) được xây dựng từ năm 1997. Đến này sau 20 năm sử dụng hiện con đường đã xuống cấp trầm trọng.

Đi qua đoạn đường này, nhiều người phải dắt bộ để tránh bị té ngã do trơn trượt. Ảnh: Việt Hùng
Đi qua đoạn đường này, nhiều người phải dắt bộ để tránh bị té ngã do trơn trượt. Ảnh: Việt Hùng

Trao đổi với ông Nguyễn Bá Tình - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm được biết, hiện nay tuyến đường đi qua xã có chiều dài 4 km nằm trong dự án xây dựng đường giao thông nối các xã miền núi Quỳnh Lưu do UBND huyện làm chủ đầu tư. Trong khi đang chờ dự án thi công qua địa bàn, mỗi năm địa phương trích ngân sách để thuê xe chở đá về khắc phục những đoạn đường hư hỏng ở địa phương. Theo như phản ánh của người dân về những đoạn đường lầy lội bùn đất gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông, địa phương đã nắm bắt được tình hình.

Tuyến đường có rất nhiều đoạn bị hư hỏng, nước ngập lòng đường. Ảnh: Việt Hùng
Tuyến đường có rất nhiều đoạn bị hư hỏng, nước ngập lòng đường. Ảnh: Việt Hùng

Trong sáng 5/10, địa phương chỉ đạo công an xã khẩn trương huy động người, máy múc đến những đoạn đường lầy lội bùn đất để khắc phục, đồng thời chở thêm cát sỏi bồi vào những đoạn hư hỏng để người dân và học sinh đi lại dễ dàng.

“Chính quyền địa phương cũng đề nghị UBND huyện cần đôn đốc đơn vị thi công sớm đẩy nhanh tiến độ dự án qua địa bàn; hiện nay, công tác giải phóng mặt bằng đã được xã triển khai xong. Qua đó, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân” - ông Tình cho biết thêm.

Việt Hùng

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.