Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tri ân nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, sáng 24/7, Đoàn công tác Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh do đồng chí Phan Thị Hoan - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào và Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng ở huyện Anh Sơn.

Tại huyện Anh Sơn, đoàn công tác Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào, bày tỏ lòng thành kính đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả, sắt son giữa 2 nước Việt - Lào.

Được biết, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào quy tập hơn 11.000 phần mộ các cán bộ, chiến sỹ tình nguyện và chuyên gia quân sự hy sinh trên chiến trường Lào; trong đó, khoảng 6.900 phần mộ chưa rõ tên của liệt sỹ cùng quê quán, gần 600 phần mộ có tên, nhưng chưa rõ quê quán. Đây cũng là một trong những công trình biểu hiện cho tinh thần đoàn kết, hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai nước Việt - Lào anh em.

Đảng ủy Doanh nghiệp

Tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Đoàn công tác Đảng ủy Khối đã dâng hoa, dâng hương tại nhà tưởng niệm và phần mộ 13 Anh hùng liệt sỹ TNXP Đại đội 317. Ảnh:  Khánh Hồng

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, đoàn Cơ quan Đảng ủy Khối đã dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm và phần mộ 13 Anh hùng liệt sỹ TNXP Đại đội 317; dành phút mặc niệm bày tỏ lòng tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do; nguyện sẽ tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp sức xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tiếp đó, đoàn đã thăm và tặng 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng, nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam tại xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn.

Đảng ủy Doanh nghiệp

Trao 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng, nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam tại xã Phúc Sơn (Anh Sơn). Ảnh:  Khánh Hồng

Đây là những việc làm thường xuyên của cán bộ, đảng viên Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh trong nhiều năm qua, thể hiện tấm lòng tri ân đối với những gia đình chính sách, người có công với cách mạng, phát huy truyền thống cao đẹp "Uống nước nhớ nguồn" trong toàn Đảng bộ Khối.

Tin mới

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.