Danh sách 3 đơn vị cung ứng gas cho người dân TP Vinh khi siết chặt phòng dịch

(Baonghean.vn) - UBND thành phố Vinh vừa có văn bản cho phép thêm 2 đơn vị hoạt động cung ứng gas, khí đốt cho người dân trên địa bàn trong những ngày thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Sẽ có 3 đơn vị được phép hoạt động cung ứng gas, khí đốt cho người dân thành phố Vinh. Ảnh: T.P
Sẽ có 3 đơn vị được phép hoạt động cung ứng gas, khí đốt cho người dân thành phố Vinh. Ảnh minh họa

Ngày 23/8, UBND thành phố Vinh ban hành Văn bản số 5569/UBND-KT về việc sửa đổi một số nội dung Kế hoạch 189/KH-UBND, trong đó có nội dung: Tạm dừng hoạt động tất cả các cửa hàng bán lẻ gas trên địa bàn thành phố; Riêng đối với cửa hàng thuộc Công ty Xăng dầu Nghệ An thì được phép kinh doanh thêm mặt hàng gas, khí đốt để phục vụ nhân dân.

Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay, các đơn vị, tổ chức, cá nhân sử dụng gas của nhiều hãng khác nhau, quá trình thay thế phải phù hợp với đặc điểm của từng sản phẩm. Do đó, UBND thành phố cho phép thêm 2 đơn vị cung ứng gas cho người dân thành phố.

Văn bản của UBND thành phố Vinh
Văn bản của UBND thành phố Vinh về việc cung ứng gas. Ảnh: Thanh Phúc

Theo đó, sẽ có 3 đơn vị cung ứng gas, khí đốt cho người dân gồm:

1. Các cửa hàng thuộc Công ty Xăng dầu Nghệ An

2. Công ty cổ phần Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Nghệ An

3. Công ty cổ phần Dầu khí EPIC, thuộc Tập đoàn Thiên Minh Đức.

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.