Đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, Cụm an toàn làm chủ ở vùng đặc thù

Trọng Kiên

(Baonghean.vn) - Đó là chỉ đạo của Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tại buổi kiểm tra công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ năm 2020 tại huyện Đô Lương.

Ngày 20/11, Đoàn công tác số 4 Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, Cụm an toàn làm chủ của tỉnh do đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, Cụm an toàn làm chủ năm 2020 tại huyện Đô Lương.

Tại buổi kiểm tra, đại diện Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện huyện Đô Lương đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, Cụm an toàn làm chủ của huyện thời gian qua.

Trong đó nêu rõ kết quả xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Phát triển kinh tế; Văn hóa xã hội; Quốc phòng an ninh; Chính sách xã hội và hậu phương quân đội.

Các cơ quan, đơn vị đã phát huy vai trò, chức năng quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương. Bên cạnh đó, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

đồng chí Ngọc Kim Nam Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh kết luận buổi làm việc
Đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Trọng Kiên

Nổi bật trong năm vừa qua chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở trong toàn huyện và Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Xây dựng được 293 mô hình Dân vận khéo. Tổ chức sát nhập xã, xóm theo quy định được bà con nhân dân đồng tình ủng hộ cao. Kết nạp được 165 quần chúng ưu tú vào Đảng. Kiện toàn kịp thời Hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh huyện và cơ sở, tiến hành đăng ký, quản lý chặt chẽ các đối tượng nằm trong diện bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh.

kiểm tra công tác tăng gia sản xuất tại ban chi huy quân sự huyện đô lương
Kiểm tra công tác tăng gia sản xuất tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Đô Lương. Ảnh: Trọng Kiên

Tổ chức lễ giao nhận quân trang nghiêm, bảo đảm đúng đủ chỉ tiêu được giao. Thực hiện tốt chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội.

Cũng tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã chỉ rõ tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ; nêu một số đề xuất, kiến nghị để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, Cụm an toàn làm chủ trong thời gian tới…

Đại diện lãnh đạo huyên Đô lương phát biểu tại buổi kiểm tra
Đại diện lãnh đạo huyện Đô Lương phát biểu tại buổi kiểm tra. Ảnh: Trọng Kiên

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, Cụm an toàn làm chủ huyện Đô Lương đã đạt được.

Đồng thời đồng chí yêu cầu thời gian tới Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, Cụm an toàn làm chủ huyện Đô Lương cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ở những vùng đặc thù, vùng nông thôn. Nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, đặc biệt là những vùng có nhiều tiềm ẩn gây mất ổn định, từ đó tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện./.

                                                                   

Tin mới

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).
Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ngay khi nhận được tin có lũ quét xảy ra, các lực lượng chức năng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị trấn Mường Xén, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã phải gồng mình chống chọi và khắc phục hậu quả do cơn lũ dữ. Hiện nay, việc dọn dẹp sau lũ  đang được tiếp tục, đồng thời chờ lực lượng từ dưới xuôi lên ứng cứu. 
Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị góp ý Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), đại diện Bệnh viện Quốc tế cho rằng, việc phân cấp, phân tuyến các bệnh viện còn rất nhiều bất cập. Điều này dẫn đến sự bất bình đẳng dai dẳng và nếu không điều chỉnh thì sẽ không có đà phát triển mạnh. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.
Thuyền tôn

Làng thuyền tôn xứ Nghệ tất bật ngày mưa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày mưa lũ diễn ra triền miên khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh, người làm nghề đóng thuyền tôn tại Nghệ An phải tăng cường sản xuất, cung ứng lượng thuyền cho bà con ứng phó với mưa lũ.
Thận trọng với quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thận trọng với quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội, trang điện tử tổng hợp lại tràn lan quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Điều đáng nói, những thực phẩm này được thổi phồng công dụng một cách thái quá. Đã không ít người dân ở Nghệ An phản ánh bị lừa tiền vì tin vào những quảng cáo này, đặc biệt là các cụ cao tuổi.