Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hồ chứa nước bản Mồng

(Baonghean.vn) - Hồ chứa nước bản Mồng là công trình thủy lợi trọng điểm trên địa bàn tỉnh đang được đẩy mạnh thi công. Công trình nằm trên địa bàn 2 xã Yên Hợp (Quỳ Hợp) và Châu Bình (Quỳ Châu).

Công ty 36.32 đang gấp rút thi công những phần việc còn lại tại hạng mục Kênh tiêu Châu Bình.
Nhiều hạng mục chính đang đẩy nhanh tiến độ: Hồ chứa nước chính; 3 đập phụ; kênh thông hồ; kênh tiêu Châu Bình; nhà máy thủy điện công suất 42 MW. Trong ảnh, Công ty 36.32 đang gấp rút thi công đoạn cuối  hạng mục Kênh tiêu Châu Bình.
Trên 80% chiều dài của kênh châu Bình đã hoàn thành
Tại kênh tiêu Châu Bình dài 8 km, thời điểm này, nhà thầu là Tổng Công ty 36 - Bộ Quốc phòng đang tích cực thi công, với quyết tâm hoàn thành đúng kế hoạch. Trên 80% chiều dài của kênh châu Bình đã hoàn thành phần đào đắp và đang tiến hành kè bờ.
Công nhân công ty 36.32 lát đá tại những đoạn cong của kênh tiêu Châu Bình
Công nhân công ty 36.32 lát đá  tại những đoạn cong của công trình  
Sửa sang, gia cố mái kênh
Sửa sang, gia cố mái kênh. Theo kế hoạch đặt ra, Kênh tiêu Châu Bình hoàn thành vào cuối năm 2016,  chủ đầu tư và các nhà thầu đang đẩy mạnh thi công các hạng mục chính còn lại. Hiện công trình vẫn còn vướng mắc giải phóng mặt bằng 4 hộ dân
cầu số 5 bắc qua kênh tiêu Châu Bình đã lao được 2/3 nhịp cầu.
Cầu số 5 trên hệ thống công trình  đã lao dầm được 2/3 nhịp cầu.

Xuân Hoàng

Tin mới

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.