Đề nghị các ban, ngành, địa phương giải quyết dứt điểm 25 kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những yêu cầu tại Văn bản số 9746 của UBND tỉnh Nghệ An gửi giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tỉnh Nghệ An.
Kỳ
Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII. Ảnh tư liệu

Theo đó, để triển khai thực hiện Nghị quyết số 31/ND-HĐND, ngày 12/12/2018 về giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII, UBND tỉnh yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện nghiêm túc các nội dung Nghị quyết số 31 của HNĐND tỉnh.

Trong đó, tập trung vào thực hiện các công việc: Quán triệt, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức của cơ quan, đơn vị trong việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; Tiếp tục rà soát, tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực thuộc 131 ý kiến, kiến nghị đã được giải quyết hoặc đã cung cấp thông tin trả lời cho cử tri; Các đơn vị liên quan có kế hoạch, biện pháp cụ thể để giải quyết dứt điểm đối với 25 ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa giải quyết xong...

Báo cáo kết quả thực hiện cho UBND  tỉnh trước ngày 28/2/2019.

Tin mới

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.