Đề nghị truy tố doanh nhân Hàn Quốc giết đồng hương, phân xác giấu trong va ly

Theo Quang Anh (VTC.VN)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ đề nghị truy tố bị can người Hàn Quốc Jeong In Cheol về tội giết người và cướp tài sản.

Ngày 26/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Jeong In Cheol (37 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) tội "Giết người" và "Cướp tài sản". 

Bị can Jeong In Cheol liên quan tới vụ án giết người đồng hương rồi phân xác nạn nhân, giấu vào vali ở khu dân cư quận 7 hồi cuối năm 2020.

Bị can Jeong In Cheol bị truy tố tội
Bị can Jeong In Cheol bị truy tố tội "Giết người" và "Cướp tài sản". (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo kết luận điều tra bổ sung, Jeong In Cheol và nạn nhân Han Yong Duk (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) quen biết nhau ở Việt Nam và cả hai là đối tác làm ăn.

Tháng 4/2020, Cheol và Han Yong Duk hùn vốn đầu tư kinh doanh mỗi người 1,8 tỷ đồng, nhưng thất bại.

Ngày 14/11/2020, anh Duk đến gặp Cheol tại công ty của Cheol (trụ sở phường Tân Hưng, quận 7) đặt vấn đề vay 2,7 tỷ đồng trong thời gian 2 ngày để đầu tư, kinh doanh. Sau khi thỏa thuận, Cheol đã mượn tiền em vợ, bạn bè đưa cho Duk vay số tiền 2,7 tỷ với lãi suất 30% trong vòng 2 ngày, thời hạn trả nợ là ngày 16/11/2020.

Đến ngày 17/11/2020, anh Duk không trả nợ tổng số tiền 3,51 tỷ đồng cả gốc và lãi cho Cheol mà thách thức, đòi cấn trừ 1,8 tỷ đồng đã hùn vốn đầu tư trước đó. Do ức chế vì kinh doanh thua lỗ cộng với việc bị em vợ, bạn bè đòi nợ, Cheol nảy sinh ý định giết anh Duk, cướp tài sản với mục đích trừ nợ. 

Ngày 24/11/2020, Cheol đi mua một số vật dụng về công ty cất giấu. Đến tối 26/11/2020, Cheol lái xe chở anh Duk về trụ sở công ty ở quận 7, sau đó lấy thuốc ngủ hòa vào bia đưa cho nạn nhân uống. 

Khi Duk ngấm thuốc, Cheol nhét găng tay y tế vào miệng cho đến khi nạn nhân tử vong. Sau khi Duk chết, Cheol kéo thi thể người đồng hương vào thang máy đưa xuống tầng 1 của công ty. 

Sau đó, Cheol lấy 2 vòng đeo tay và điện thoại của nạn nhân và nhờ người quen đem đi bán, tuy nhiên nhiều cửa hàng trả giá thấp nên hắn đã không bán. 

Chiều 28/11/2020, Jeong In Cheol bị Công an TP.HCM bắt giữ khi đang lẩn trốn tại căn hộ ở quận 2 (nay là TP Thủ Đức, TP.HCM).

 

Tin mới

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.