Đi bắt ong, một người đàn ông tử vong trên núi

Huy Thư 29/07/2022 15:22

(Baonghean.vn) - Đi bắt ong vò vẽ, nạn nhân xấu số là anh Dương Đình Bằng (40 tuổi) trú ở xã Nam Hưng (Nam Đàn) tử vong trên núi.

Theo người dân địa phương, sáng 28/7, sau khi đi cạo nhựa thông về, anh Bằng tranh thủ đi xe máy đến vùng núi gần khu vực đền Vua Mai, thuộc khối Hùng Sơn, thị trấn Nam Đàn để bắt ong vò vẽ.

Tuy nhiên đến chiều tối cùng ngày, gia đình, vợ con vẫn không thấy anh trở về nhà. Nửa đêm khi công an gọi điện đến thông báo, người thân mới biết anh đã tử vong ở trên núi.

Phát hiện thi thể người đàn ông tử vong khu vực núi Hùng Sơn. Ảnh: Bảo Nam

Qua tìm hiểu được biết, khoảng 23h đêm 28/7, người dân khu vực núi Hùng Sơn nghe tiếng chó sủa ở trên núi, khi lên núi kiểm tra, thì phát hiện thi thể một người đàn ông. Cạnh đó có chiếc xe máy wave alpha và dụng cụ bắt ong.

Nạn nhân sau đó được xác định là anh Dương Đình Bằng trú ở xã Nam Hưng (Nam Đàn). Khi phát hiện sự việc, anh Bằng đã tử vong trước đó nhiều giờ, bụng đã chướng to, sau lưng có nhiều vết côn trùng cắn. Người dân địa phương nghi trong quá trình bắt ong, anh Bằng đã bị ong vẽ cắn dẫn đến tử vong

Được biết, vào mùa nắng, anh Bằng thường tranh thủ vào rừng đi bắt ong vò vẽ về bán để kiếm tiền cải thiện cuộc sống. Năm trước, anh cũng đã bị ong vò vẽ cắn, gây sốc phản vệ, nhưng gọi điện được cho người thân, nên được đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Ong vò vẽ đốt người có thể gây sốc phản vệ dẫn đến tử vong. Ảnh: Huy Thư

Chiều 29/7, gia đình, anh em, bà con xóm Long Đình, xã Nam Hưng làm lễ mai táng cho anh Dương Đình Bằng. Vợ chồng anh có 4 người con nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đi bắt ong, một người đàn ông tử vong trên núi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO