Điểm sáng về giáo dục trên quê hương Diễn Châu

(Baonghean) - Sáng 15/11, Trường THPT Diễn Châu 2 long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường; Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11).

Về dự và chung vui với thầy và trò Trường THPT Diễn Châu 2 có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn UBND tỉnh; đồng chí Lê Thị Hương Sen – Phủ Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục - Đào tạo.

Về phía huyện Diễn Châu có các đồng chí: Trần Văn Cương – Bí thư Huyện Diễn Châu, Chủ tịch HĐND huyện Diễn Châu; Phạm Xuân Sánh - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện và trường bạn trong huyện; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường; các cựu học sinh qua các thời kỳ.

Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD&ĐT và Huyện ủy, UBND huyện Diễn Châu về dự và chúc mừng thầy - trò Trường
Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD&ĐT và Huyện ủy, UBND huyện Diễn Châu về dự và chúc mừng thầy - trò Trường THPT Diễn Châu 2.

Trường THPT Diễn Châu 2 được thành lập từ năm 1965, trên cơ sở tách ra từ Trường cấp 3 Diễn Châu 1 (nay là Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn). Trải qua 50 năm thành lập, trường đã góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho học sinh Trung, Bắc Diễn Châu và một số xã của huyện Yên Thành; đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển quê hương.

Được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp chính quyền, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh, đến năm học 2014 - 2015 Trường THPT Diễn Châu 2 đã phát triển, đáp ứng toàn diện các nhiệm vụ giáo dục phổ thông của một đơn vị cấp tỉnh.

Thầy Hoàng Mạnh Nhân
Thầy Hoàng Mạnh Nhân – Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường.
Hơn 1.500 học sinh
Hơn 1.500 học sinh trường THPT Diễn Châu 2 có mặt tại buổi lễ.

Từ năm 1965 đến nay, trường đã có 18.813 học sinh tốt nghiệp ra trường, gần 7.525 học sinh đỗ đại học, nhiều cựu học sinh đã, đang đảm nhận những chức vụ quan trọng trong Đảng và Nhà nước, trở thành những nhà hoạt động danh tiếng trên các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế, văn hoá - xã hội, nhiều người có học hàm, học vị: GS, PGS.TS, TSKH, là Tướng lĩnh cao cấp, là các nhà khoa học đầu ngành, nhà giáo ưu tú, thầy thuốc ưu tú; là các nhà quản lý có uy tín cao…

Từ năm 2000 đến nay, trung bình mỗi năm có từ 200 - 400 học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, chiếm tỷ lệ từ 45- 60% số học sinh ra trường. Năm học 2003 - 2004, trường có em Phạm Thị Chung đỗ đại học khối A với số điểm tuyệt đối 30/30 điểm. Đặc biệt, năm học 2007 - 2008, số học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng đạt gần 40%... xếp thứ 4 toàn tỉnh và thứ 172 toàn quốc.

Phát biểu chúc mừng Trường THPT Diễn Châu 2, đồng chí Đinh Viết Hồng thay mặt lãnh đạo tỉnh biểu dương, ghi nhận thành tích mà các thế hệ thầy, trò nhà trường đã đạt được và đánh giá những thành tích ấy chính là điểm sáng về giáo dục trên quê hương Diễn Châu.

Qua đây đồng chí cũng đề nghị nhà trường cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ cụ thể như. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và các phong trào, các cuộc vận động, chủ trương lớn của tỉnh, của ngành; tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, công nghệ thông tin vào công tác quản lý, đổi mới công tác giảng dạy, chăm lo hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện…

Đồng chí Đinh Viết Hồng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Ban giám hiệu.
Đồng chí Đinh Viết Hồng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Ban giám hiệu Trường THPT Diễn Châu 2.

Dịp này, Trường THPT Diễn Châu 2 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích suất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2010 – 2011 đến năm học 2014 – 2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc; Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho cô giáo Trịnh Thị Thu Hương vì đã có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” năm học 2014 – 2015; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích suất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo 2013 – 2014 đến 2014 – 2015.

Thầy Hoàng Mạnh Nhân vui mừng gặp lại cô giáo cũ khi thầy còn là học sinh tại Trường THPT Diễn Châu 2.
Thầy Hoàng Mạnh Nhân vui mừng gặp lại cô giáo cũ khi thầy còn là học sinh tại Trường THPT Diễn Châu 2.
Đây còn là dịp để các cựu học sinh tề tựu về trường ôn lại những kỷ niệm thuở học trò.
Đây còn là dịp để các cựu học sinh tề tựu về trường ôn lại những kỷ niệm thuở học trò.

Cảnh Nam

Tin mới

Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

(Baonghean.vn) - Trong số những cán bộ công đoàn chuyên trách trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Nguyễn Thị Ánh Lâm (SN 1991) là một trường hợp đặc biệt. Ánh Lâm là cán bộ công đoàn chuyên trách duy nhất được phân công về phụ trách công đoàn ở một doanh nghiệp FDI đông công nhân lao động. Với đam mê, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, chị trở thành một hình mẫu cán bộ công đoàn lý tưởng khiến nhiều người yêu quý, ngưỡng mộ.
Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ lịch sử đầu tháng 10 khiến nhiều diện tích lúa mùa của nông dân Tương Dương chưa kịp thu hoạch đã mọc mầm ngay trên ruộng. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con khẩn trương thu hoạch lúa về tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
Chuyển đổi số cần thống nhất một phương pháp luận

Chủ tịch Bkav: Chuyển đổi số ở Nghệ An mức trung bình, cần một phương pháp đúng

(Baonghean.vn) - Tại hội thảo giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số diễn ra ngày 4/10 do sở thông tin truyền thông Nghệ An phối hợp với Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav cho rằng, chuyển đổi số ở Nghệ An đang mức trung bình, cần một phương pháp đúng để thay đổi.
Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ tỉnh nhà hướng về bà con vùng lũ, ngày 4/10, Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng hỗ trợ người dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau lũ lụt. 
[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

(Baonghean.vn) - Mặc dù không nằm trong tâm bão Noru nhưng hoàn lưu bão đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề trên địa bàn Nghệ An với nhiều địa phương bị ngập lụt diện rộng, xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Hiện chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Để hướng đến một mùa giải thành công, Đội trẻ Sông Lam Nghệ An đã có cuộc tập dượt đầy quan trọng trước câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Giữa trưa nắng của ngày thứ ba sau trận lũ quét, chúng tôi mới tiếp cận được bản Bình Sơn 1 của xã Tà Cạ. Bình Sơn 1 là 1 trong 2 bản cao nhất của xã Tà Cạ mà cơn lũ dữ quét qua đêm và sáng ngày 1/10. Sau trận lũ dữ, bà con không có nhà, không có nước, không có gạo, cũng không có điện...
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát nắm tình hình và tặng quà cho đồng bào vùng lũ tại huyện Kỳ Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

(Baonghean.vn) - Đề nghị chuyển chế độ "bồi dưỡng" thành "phụ cấp" ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm; Những hình ảnh đầu tiên tại bản Bình Sơn 1 - nơi đầu nguồn lũ quét Kỳ Sơn; Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt; Nhiều tấm lòng thiện nguyện đến với người dân vùng lũ Kỳ Sơn... là những nội dung chính trong ngày 4/10.
Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được cử tri phản ánh và kiến nghị cấp có thẩm quyền kiểm tra và trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nẻ nhà ở của một số hộ dân tại xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.
Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

(Baonghean.vn) - Ở thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ca bệnh là một phụ nữ từ nước ngoài trở về. Với tần suất mắc cao, địa bàn rộng, việc giao lưu đi lại không hạn chế thì nguy cơ xâm nhập bệnh tại Việt Nam là hiện hữu. Nghệ An cũng trong tình trạng này.