Diễn Châu có 23 người mắc sốt xuất huyết

(Baonghean.vn) - Bùng phát từ ngày 3 - 18/9, dịch sốt xuất huyết ở huyện Diễn Châu đã khiến 23 người mắc bệnh. Hiện ngành y tế huyện đang tập trung các biện pháp chống dịch.

Xuất hiện 2 ca bệnh đầu tiên vào ngày 3/9 tại xóm Nam Thịnh, đến nay dịch sốt xuất huyết đã lây lan sang các xóm Yên Thịnh, Đông Lộc, Tây Lộc, Yên Quang của xã Diễn Ngọc với tổng số 22 ca mắc.

Hiện đã có 7 người được điều trị khỏi, còn 16 bệnh nhân đang được điều trị tại Trạm Y tế xã Diễn Ngọc và Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu.

Các bệnh nhân sốt xuất huyết đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu. Ảnh: Mai Giang
Trước diễn biến lây lan của dịch, huyện Diễn Châu đã cử cán bộ y Trung tâm Y tế huyện, xã về tận các xóm khoanh vùng dịch, hướng dẫn bà con nhân dân làm vệ sinh môi trường,  lật úp các dụng cụ chứa nước, thành lập các tổ giám sát dịch tại các xóm.
Cán bộ Trung tâm y tế huyện đến từng hộ gia đình tại Diễn Ngọc hướng dẫn bà con diệt muỗi, bọ gậy. Ảnh: Mai Giang
Đồng thời cấp về 90 lít hóa chất phun diệt muỗi, khử trùng tiêu độc tại 5 xóm có dịch của Diễn Ngọc với 1.200 hộ dân và trong những ngày tới sẽ triển khai phun đồng loạt trong toàn xã.

Diễn Ngọc từng là điểm nóng về dịch sốt xuất huyết ở Diễn Châu; năm 2017, toàn xã có 127 ca bệnh. Hiện ngành y tế huyện đã ghi nhận 1 ca mắc bệnh sốt xuất huyết mới tại xã Diễn Kỷ.