#điển hình

37 kết quả

Ảnh đại diện

Học và làm theo Bác ở Quế Phong

(Baonghean.vn) - Trong 5 năm qua, huyện Quế Phong đã tập trung thực hiện Chỉ thị 05 gắn với các phong trào thi đua ở địa phương. Nhiều mô hình, cách làm mới, nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong học tập theo Bác có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng...
Người cao tuổi tỉnh Nghệ An sôi nổi tham gia phong trào thể dục - thể thao. Ảnh tư liệu

Cần kịp thời biểu dương những điển hình 'Tuổi cao gương sáng'

(Baonghean.vn) - Cần kịp thời biểu dương những điển hình tiêu biểu, nhất là phong trào "Tuổi cao gương sáng" và xây dựng CLB Liên thế hệ để khuyến khích người cao tuổi tham gia đóng góp cho xã hội. Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ngô Trọng Vĩnh - Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tại Hội nghị Tổng kết công tác thi đua - khen thưởng Hội Người cao tuổi 6 tỉnh Bắc Miền Trung.
giao lưu

Nghệ An có 1/12 cá nhân điển hình toàn quốc trong 'làm theo Bác' năm 2019 được tôn vinh ở Hà Nội

(Baonghean.vn) - Ông Sầm Văn Bình ở bản Yên Luốm, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) là 1 trong 12 điển hình dự Giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 tại Hà Nội với chủ đề “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng”.
toàn cảnh buổi làm việc

Nhân rộng mô hình, điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến của Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tại buổi làm việc của Đoàn kiểm tra BTV Tỉnh ủy với BTV Huyện ủy Quỳ Hợp về kết quả thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW ngày 1/12/2011 của Ban Bí thư TW Đảng (khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ" diễn ra vào sáng 4/12.
gương điển hình

Muốn thi đua giỏi cần làm tốt những điều bình dị nhất

(Baonghean.vn) - Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc của tỉnh đã suy tôn nhiều tấm gương điển hình. Họ là những cá nhân luôn nỗ lực không biết mệt mỏi trong công tác, lao động, sản xuất...Với họ, thi đua phải được bắt đầu từ những điều bình dị nhất, đơn giản nhất.
Khi cựu chiến binh là thủ lĩnh cấp ủy

Khi cựu chiến binh là thủ lĩnh cấp ủy

(Baonghean) - Hiện nay, nhiều cựu chiến binh đã và đang tích cực tham gia hoạt động trong hệ thống chính trị ở địa phương, trong đó có việc đảm nhận tốt vai trò bí thư chi bộ thôn, bản. Họ trở thành những đầu tàu gương mẫu, lan tỏa phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, khơi dậy các phong trào ở cơ sở.
Những bông hoa lặng lẽ tỏa hương

Những bông hoa lặng lẽ tỏa hương

(Baonghean) - Trên địa bàn TP. Vinh có nhiều tấm gương luôn nêu cao tính tự giác và nghiêm túc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Họ như những bông hoa lặng lẽ tỏa hương, dâng mật nhụy cho đời.
Những nông dân không chịu nghèo

Những nông dân không chịu nghèo

(Baonghean) - Trong những năm qua, phong trào hội nông dân tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình vươn lên xoá đói giảm nghèo đã được nhân rộng trên địa bàn Nghệ An.
Thủ lĩnh của đồng bào Thái ở thung Tồm

Thủ lĩnh của đồng bào Thái ở thung Tồm

(Baonghean.vn) - Về thung Tồm (Châu Lý, Quỳ Hợp) hôm nay giữa bạt ngàn rừng keo xanh tốt và những đàn đại gia súc được chăm sóc khỏe mạnh khiến ta quên đi một thời thung Tồm của trước đây rừng sâu núi thẳm, tứ bề gian khó. Người góp công lớn thay đổi sắc diện thung Tồm là Nguyễn Đức Bình. 
Biểu dương 46 tập thể, cá nhân có sáng kiến tiêu biểu

Biểu dương 46 tập thể, cá nhân có sáng kiến tiêu biểu

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Nghệ An (3/10/1996 – 3/10/2016), tối 21/9, tại thành phố Vinh, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lễ biểu dương các tập thể, cá nhân có sáng kiến tiêu biểu, giai đoạn 2011 – 2016.
Người Khơ Mú làm giàu ở Phà Đánh

Người Khơ Mú làm giàu ở Phà Đánh

Trong những năm gần đây, ở xã Phà Đánh (Kỳ Sơn) xuất hiện nhiều tấm gương vượt khó sản xuất giỏi, góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo ở địa phương, trong đó ông Cụt Văn Hòa ở bản Phà Khốm là một điển hình.
Những triệu phú trẻ trên vùng Phủ Quỳ

Những triệu phú trẻ trên vùng Phủ Quỳ

 (Baonghean.vn) - Với tuổi đời trên dưới 30 nhưng những thanh niên này hiện là những tỷ phú của vùng đất Thái Hòa. Họ là những "ông chủ"  khi doanh thu hàng tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương.