Dỡ phong tỏa khoa Sản - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau 2 tuần bị cách ly y tế, khoa Sản - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã được dỡ phong tỏa, bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân.

Ngày 11/7, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An dỡ phong tỏa khoa Sản, bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân sau 2 tuần cách ly y tế. Các y, bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được yêu cầu tự cách ly ở nhà sau khi được dỡ phong tỏa. 

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An chủ động phong tỏa Khoa sản ngay sau khi xuất hiện ca bệnh. Ảnh: Thành Cường
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An chủ động phong tỏa khoa Sản ngay sau khi xuất hiện ca bệnh. Ảnh: Thành Cường

Khoa Sản - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh bị cách ly y tế từ rạng sáng 29/6 do liên quan đến một người đàn ông đưa vợ đi đẻ ở đây bị dương tính với Covid-19. Theo đó, người này buôn bán ở chợ đầu mối Vinh, ngày 25/6, anh này đưa vợ nhập khoa Sản - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Cả hai vợ chồng được tesst nhanh Covid-19 kết quả âm tính. Ngày hôm sau họ về nhà. Ngày 28/6, anh này quay trở lại bệnh viện thanh toán viện phí, tiếp tục xét nghiệm cho kết quả dương tính Covid-19. Sau đó, một sản phụ và bé sơ sinh nằm gần với cặp vợ chồng này cũng bị nhiễm Covid-19.

Tin mới

khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.