Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương tham quan các mô hình sản xuất của Tập đoàn TH

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến tham quan nhà máy nước tinh khiết, hoa quả và thảo dược cùng một số khu sản xuất của Tập đoàn TH tại huyện Nghĩa Đàn.

Chiều 22/6, đoàn công tác do đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu, đã đến thăm một số trang trại, khu sản xuất nhà máy nước tinh khiết, hoa quả và thảo dược Núi Tiên của Tập đoàn TH.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương tham quan các mô hình sản xuất của Tập đoàn TH ảnh 1

Đoàn công tác tham quan nhà máy nước tinh khiết, hoa quả và thảo dược Núi Tiên. Ảnh: Thành Cường

Cùng đi có đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố; Trưởng Ban Tuyên giáo các đảng ủy trực thuộc Trung ương, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương MTTQ Việt Nam; Trưởng Ban Tuyên giáo các tổ chức chính trị xã hội; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội, các Hội chuyên ngành...

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương tham quan các mô hình sản xuất của Tập đoàn TH ảnh 2

Các đại biểu tham quan quy trình sản xuất thức ăn cho bò sữa tại nhà máy. Ảnh: Thành Cường

Đoàn đã đi thăm nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên. Nhà máy được khởi công vào tháng 8/2017 và khánh thành đi vào hoạt động từ tháng 2/2019 với tổng mức đầu tư gần 1.200 tỷ đồng. Hiện nay nhà máy được trang bị 2 dây chuyền sản xuất tự động 100%; tới thăm trang trại chăn nuôi, quy trình vắt sữa cho bò của Tập đoàn TH tại huyện Nghĩa Đàn. Hiện nay khu chăn nuôi của trang trại TH có gần 45 nghìn con bò, trong đó có 25 nghìn con đang cho sữa với gần 600 tấn sữa tươi sạch/ngày.

Tiếp đó, đoàn đã đi thăm cánh đồng trồng cỏ, nhà máy sản xuất thức ăn cho đàn bò sữa của Tập đoàn TH. Hiện, Tập đoàn đã sử dụng hệ thống tự động từ trồng trọt đến thu hoạch và chế biến thức ăn cho đàn bò sữa,...

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương tham quan các mô hình sản xuất của Tập đoàn TH ảnh 3

Đồng chí Lại Xuân Môn cùng đoàn công tác tham quan khu trồng cỏ của Tập đoàn TH tại Nghĩa Đàn. Ảnh: Thành Cường

Tại các địa điểm đến thăm và khảo sát, đoàn công tác đã nghe lãnh đạo nhà máy giới thiệu khái quát về quy mô, hệ thống sản xuất, đội ngũ cán bộ, công nhân viên cũng như việc chú trọng xây dựng chuỗi vệ tinh, mô hình liên kết với người nông dân để tăng hiệu quả kinh tế./.

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.