Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương tham quan các mô hình sản xuất của Tập đoàn TH

Thành Cường 22/06/2022 17:26

(Baonghean.vn) -  Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến tham quan nhà máy nước tinh khiết, hoa quả và thảo dược cùng một số khu sản xuất của Tập đoàn TH tại huyện Nghĩa Đàn.

Chiều 22/6, đoàn công tác do đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu, đã đến thăm một số trang trại, khu sản xuất nhà máy nước tinh khiết, hoa quả và thảo dược Núi Tiên của Tập đoàn TH.

Đoàn công tác tham quan nhà máy nước tinh khiết, hoa quả và thảo dược Núi Tiên. Ảnh: Thành Cường

Cùng đi có đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố; Trưởng Ban Tuyên giáo các đảng ủy trực thuộc Trung ương, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương MTTQ Việt Nam; Trưởng Ban Tuyên giáo các tổ chức chính trị xã hội; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội, các Hội chuyên ngành...

Các đại biểu tham quan quy trình sản xuất thức ăn cho bò sữa tại nhà máy. Ảnh: Thành Cường

Đoàn đã đi thăm nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên. Nhà máy được khởi công vào tháng 8/2017 và khánh thành đi vào hoạt động từ tháng 2/2019 với tổng mức đầu tư gần 1.200 tỷ đồng. Hiện nay nhà máy được trang bị 2 dây chuyền sản xuất tự động 100%; tới thăm trang trại chăn nuôi, quy trình vắt sữa cho bò của Tập đoàn TH tại huyện Nghĩa Đàn. Hiện nay khu chăn nuôi của trang trại TH có gần 45 nghìn con bò, trong đó có 25 nghìn con đang cho sữa với gần 600 tấn sữa tươi sạch/ngày.

Tiếp đó, đoàn đã đi thăm cánh đồng trồng cỏ, nhà máy sản xuất thức ăn cho đàn bò sữa của Tập đoàn TH. Hiện, Tập đoàn đã sử dụng hệ thống tự động từ trồng trọt đến thu hoạch và chế biến thức ăn cho đàn bò sữa,...

Đồng chí Lại Xuân Môn cùng đoàn công tác tham quan khu trồng cỏ của Tập đoàn TH tại Nghĩa Đàn. Ảnh: Thành Cường

Tại các địa điểm đến thăm và khảo sát, đoàn công tác đã nghe lãnh đạo nhà máy giới thiệu khái quát về quy mô, hệ thống sản xuất, đội ngũ cán bộ, công nhân viên cũng như việc chú trọng xây dựng chuỗi vệ tinh, mô hình liên kết với người nông dân để tăng hiệu quả kinh tế./.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương tham quan các mô hình sản xuất của Tập đoàn TH
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO