Đoàn công tác HĐND tỉnh Bôlykhămxay dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình làm việc tại Nghệ An, sáng 24/8, đoàn công tác HĐND tỉnh Bôlykhămxay do đồng chí Su Văn Ny Xay Xạ Nạ - Bí thư, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên, Khu di tích lịch sử Truông Bồn.

Cùng đi, về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và một số lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Sở Ngoại vụ.

.
Đoàn về thăm Khu di tích Kim Liên.
HĐND Bolykhamxay
Đoàn công tác làm lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Khu di tích Kim Liên, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã phấn đấu, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng nhân dân Việt Nam, đấu tranh không mệt mỏi vì hòa bình, thiết lập tình cảm đặc biệt giữa 2 đảng, 2 dân tộc Việt Nam - Lào.

HĐND bolykhamxay
Đồng chí Su Văn Ny Xay Xạ Nạ - Chủ tịch HĐND tỉnh Bôlykhămxay dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh...
... và dâng hương trước anh linh của Người.
... và dâng hương trước anh linh của Người.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu nguyện hứa sẽ tiếp tục gìn giữ và vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Lào - Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

ghi lưu niệm tại sổ vàng truyền thống.
Đồng chí Su Văn Ny Xay Xạ Nạ ghi sổ vàng truyền thống.

Sau khi dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn công tác đã thăm quan ngôi nhà thuở thiếu thời Bác Hồ và gia đình từng sinh sống; dâng hoa, dâng hương trước bàn thờ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu Bác Hồ.

Đoàn công tác
Đoàn công tác nghe giới thiệu về ngôi nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sinh sống và cuộc đời hoạt động cách mạng của Người.

Tiếp đó, đoàn công tác cũng đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương. Tại đây, đoàn được nghe về lịch sử chiến đấu, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ tại tọa độ lửa Truông Bồn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ nơi đây.

truông bồn
Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa trước mộ của 13 nữ thanh niên xung phong hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Truông Bồn.
HĐND lào
Đồng chí Su Văn Ny Xay Xạ Nạ thay mặt đoàn công tác HĐND tỉnh Boolykhămxay, Lào, dâng hoa tưởng niệm 1.240 liệt sỹ tại Nhà tưởng niệm Khu di tích lịch sử Truông Bồn.
Đoàn công tác thắp hương tưởng niệm trước di tượng 13 liệt sỹ thanh niên xung phong.
Đoàn công tác thắp hương tưởng niệm 13 liệt sỹ thanh niên xung phong.

Hoài Thu

Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.