Đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương làm việc tại huyện Nghi Lộc

Nhật Tuấn

(Baonghean.vn) - Chiều 20/11, Đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương do Giáo sư, Tiến sỹ Tạ Ngọc Tấn - Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương làm trưởng đoàn làm việc tại huyện Nghi Lộc. Dự cuộc làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Cuộc làm việc của việc của Đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương nhằm thu thập thông tin phục vụ "Tổng kết một số vấn đề về lý luận và thực tiễn trong thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội".

Toàn cảnh cuộc làm việc của đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương với lãnh đạo huyện Nghi Lộc. Ảnh: Nhật Tuấn
Toàn cảnh cuộc làm việc của đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương với lãnh đạo huyện Nghi Lộc. Ảnh: Nhật Tuấn

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, kinh tế của huyện Nghi Lộc tiếp tục tăng trưởng và chuyển dịch đúng hướng. Tổng giá trị sản xuất năm 2018 ước đạt gần 13.300 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 42 triệu đồng/năm.

Quy mô giáo dục và mạng lưới cơ sở giáo dục ở Nghi Lộc tiếp tục phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của nhân dân. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Đến năm 2018, Nghi Lộc có 73/91 trường học đạt chuẩn quốc gia.

Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm. Chính sách giảm nghèo được các cấp các ngành tích cực thực hiện, tỷ lệ hộ nghèo từ 16,76% năm 2011 nay giảm còn 2,78%.

Các cấp ủy Đảng quan tâm xây dựng tổ chức bộ máy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể. Phương thức hoạt động của hệ thống chính trị có nhiều đổi mới.

Đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương làm việc tại huyện Nghi Lộc ảnh 2
Giáo sư, Tiến sỹ Tạ Ngọc Tấn - Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Nhật Tuấn

Từ năm 2010 đến nay, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 2.457 đảng viên mới, trong đó có 17 đảng viên là đồng bào giáo dân. Hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp được nâng cao.

MTTQ và các đoàn thể trong hệ thống chính trị hoạt động theo hướng đa dạng về hình thức, thiết thực về nội dung, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Sau khi nghe báo cáo tổng quát, các thành viên đoàn công tác đề nghị lãnh đạo huyện Nghi Lộc làm rõ một số nội dung cụ thể trên các lĩnh vực, trong đó có vấn đề phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng hệ thống chính trị ở vùng đồng bào có đạo...

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.