Đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương làm việc tại huyện Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Chiều 20/11, Đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương do Giáo sư, Tiến sỹ Tạ Ngọc Tấn - Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương làm trưởng đoàn làm việc tại huyện Nghi Lộc. Dự cuộc làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Cuộc làm việc của việc của Đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương nhằm thu thập thông tin phục vụ "Tổng kết một số vấn đề về lý luận và thực tiễn trong thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội".

Toàn cảnh cuộc làm việc của đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương với lãnh đạo huyện Nghi Lộc. Ảnh: Nhật Tuấn
Toàn cảnh cuộc làm việc của đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương với lãnh đạo huyện Nghi Lộc. Ảnh: Nhật Tuấn

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, kinh tế của huyện Nghi Lộc tiếp tục tăng trưởng và chuyển dịch đúng hướng. Tổng giá trị sản xuất năm 2018 ước đạt gần 13.300 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 42 triệu đồng/năm.

Quy mô giáo dục và mạng lưới cơ sở giáo dục ở Nghi Lộc tiếp tục phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của nhân dân. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Đến năm 2018, Nghi Lộc có 73/91 trường học đạt chuẩn quốc gia.

Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm. Chính sách giảm nghèo được các cấp các ngành tích cực thực hiện, tỷ lệ hộ nghèo từ 16,76% năm 2011 nay giảm còn 2,78%.

Các cấp ủy Đảng quan tâm xây dựng tổ chức bộ máy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể. Phương thức hoạt động của hệ thống chính trị có nhiều đổi mới.

Đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương làm việc tại huyện Nghi Lộc ảnh 2
Giáo sư, Tiến sỹ Tạ Ngọc Tấn - Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Nhật Tuấn

Từ năm 2010 đến nay, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 2.457 đảng viên mới, trong đó có 17 đảng viên là đồng bào giáo dân. Hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp được nâng cao.

MTTQ và các đoàn thể trong hệ thống chính trị hoạt động theo hướng đa dạng về hình thức, thiết thực về nội dung, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Sau khi nghe báo cáo tổng quát, các thành viên đoàn công tác đề nghị lãnh đạo huyện Nghi Lộc làm rõ một số nội dung cụ thể trên các lĩnh vực, trong đó có vấn đề phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng hệ thống chính trị ở vùng đồng bào có đạo...

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.