Đoàn từ thiện Úc-Việt khám chữa bệnh miễn phí cho 2500 người

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mang tới sức khỏe, hy vọng và nụ cười cho  trẻ thơ, sáng 1/8, đoàn từ thiện Úc-Việt gồm 34 bác sỹ, nha sỹ và chuyên gia y tế Australia đã về xã Nghi Thuận (Nghi Lộc) khám chữa bệnh miễn phí cho cho nhân dân trong xã.

Các bác sỹ khám bệnh
Các bác sỹ khám răng cho bệnh nhi

Trong 3 ngày từ 1 đến 3 tháng 8 sẽ có khoảng 2.500 người dân trong xã được khám chữa bệnh miễn phí, trong đó 1,097 ca được khám đa khoa, mổ đục thủy tinh thể 50 ca, khám răng 1.400 ca. Cùng với khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí đoàn còn tặng 150 suất quà, mỗi suất 300 ngàn đồng cho các hộ nghèo, khó khăn trong xã và tặng 1500 phần quà cho trẻ em đến trường gồm một số đồ dùng học tập, kem, bàn chải đánh răng. Chi phí cho toàn bộ hoạt động này là 100.000 đô la Úc. Đây là số tiền do các cộng đồng người Australia và người Việt tại Australia hảo tâm đóng góp. Thuốc men và các dụng cụ y tế cũng được các công ty của Australia tài trợ.

Quang Dũng

(Đài TT- TH Nghi Lộc)

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: