Đoàn từ thiện Úc-Việt khám chữa bệnh miễn phí cho 2500 người

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mang tới sức khỏe, hy vọng và nụ cười cho  trẻ thơ, sáng 1/8, đoàn từ thiện Úc-Việt gồm 34 bác sỹ, nha sỹ và chuyên gia y tế Australia đã về xã Nghi Thuận (Nghi Lộc) khám chữa bệnh miễn phí cho cho nhân dân trong xã.

Các bác sỹ khám bệnh
Các bác sỹ khám răng cho bệnh nhi

Trong 3 ngày từ 1 đến 3 tháng 8 sẽ có khoảng 2.500 người dân trong xã được khám chữa bệnh miễn phí, trong đó 1,097 ca được khám đa khoa, mổ đục thủy tinh thể 50 ca, khám răng 1.400 ca. Cùng với khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí đoàn còn tặng 150 suất quà, mỗi suất 300 ngàn đồng cho các hộ nghèo, khó khăn trong xã và tặng 1500 phần quà cho trẻ em đến trường gồm một số đồ dùng học tập, kem, bàn chải đánh răng. Chi phí cho toàn bộ hoạt động này là 100.000 đô la Úc. Đây là số tiền do các cộng đồng người Australia và người Việt tại Australia hảo tâm đóng góp. Thuốc men và các dụng cụ y tế cũng được các công ty của Australia tài trợ.

Quang Dũng

(Đài TT- TH Nghi Lộc)

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.