Doanh nghiệp xuất khẩu được vay lãi suất 3,5%/năm

Ngày 5-5, Ngân hàng HDBank đưa ra giải pháp hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp (DN) xuất khẩu trên cả nước với gói tín dụng cho vay VND theo lãi suất USD có tổng hạn mức 600 tỷ đồng.

Giao dịch tại Ngân hàng HD Bank
Giao dịch tại Ngân hàng HD Bank

Theo đó, từ nay đến ngày 31-10-2016, khách hàng là DN hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, có nguồn thu bằng USD có nhu cầu sẽ được ngân hàng này cho vay vốn bằng VND nhưng chỉ phải trả lãi suất USD, ở mức từ 3,5%/năm. Tại thời điểm tất toán khoản vay nếu có chênh lệch tỷ giá USD/VND, khách hàng chỉ phải bổ sung số tiền lãi tương ứng.

Với gói tín dụng này, mỗi DN được vay tối thiểu 1 tỷ đồng và tối đa 100 tỷ đồng theo phương thức cho vay theo hạn mức và cho vay từng lần với thời hạn cho vay tối đa 6 tháng. Việc đưa ra gói cho vay ưu đãi nhằm tạo điều kiện cho các DN hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tập trung vào việc sản xuất, mở rộng thị trường, tiết kiệm được chi phí lãi vay và tăng cường hiệu quả sử dụng nguồn vốn.

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.