Đón 30 cán bộ quân y Bộ đội Biên phòng Nghệ An đi chống dịch tại các tỉnh phía Nam trở về

(Baonghean.vn) - Ngày 15/11, tại ga Vinh, đoàn công tác do Đại tá Hồ Quyết Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh Nghệ An dẫn đầu đã đón đoàn cán bộ quân y hoàn thành nhiệm vụ tăng cường thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid - 19.

Đoàn Quân y BĐBP Nghệ An tăng cường cho các tỉnh phía Nam gồm 30 đồng chí. Ngay sau khi có mặt tại các địa bàn trọng điểm, đội ngũ các y, bác sỹ đã trực tiếp tham gia cùng lực lượng y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm, khám sàng lọc, tiêm vaccine phòng bệnh, điều trị các ca F0 tại các điểm cách ly tập trung và tại gia đình; động viên, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong vùng dịch; thực hiện công tác an sinh xã hội, hỗ trợ lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn; phối hợp cùng đồng đội, đồng nghiệp và lực lượng y tế địa phương tham gia trực tại các tổ, chốt phòng, chống dịch; tham gia các tổ quân y cơ động cung cấp oxy, thuốc điều trị cho các ca F0 trên địa bàn...

, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phối hợp với cán bộ y tế ga Vinh thực hiện khai báo y tế và các mặt công tác PCD cho đoàn quân y BĐBP tăng cường theo quy định.
Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phối hợp với cán bộ y tế ga Vinh thực hiện khai báo y tế  cho đoàn Quân y BĐBP  theo quy định. Ảnh: Phương Linh

Sau hơn 2 tháng thực hiện nhiệm vụ tăng cường tại địa bàn các tỉnh phía Nam, đội ngũ Quân y Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã khắc phục mọi khó khăn, chủ động phối hợp với các lực lượng và địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao, góp phần cùng quân và dân địa phương dần kiểm soát sự lây lan dịch bệnh, đem lại bình yên cho nhân dân. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đội ngũ Quân y BĐBP quê hương Bác Hồ kính yêu đã để lại những dấu ấn tốt đẹp đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. 100% cán bộ quân y tăng cường được các cấp khen thưởng, trong đó có 5 đồng chí được UBND tỉnh, thành phố tặng Bằng khen.

Đón 30 cán bộ quân y Bộ đội Biên phòng Nghệ An đi chống dịch tại các tỉnh phía Nam trở về ảnh 2

Đại tá Hồ Quyết Thắng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh Nghệ An ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao các đồng chí cán bộ quân y đã có mặt tại địa bàn trọng điểm thực hiện công tác phòng chống dịch Covid – 19. Ảnh: Phương Linh

Phát biểu tại lễ đón, Đại tá Hồ Quyết Thắng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao các đồng chí cán bộ quân y đã có mặt nơi tuyến đầu, sát cánh cùng cấp ủy, chính quyền, quân và dân các tỉnh phía Nam tham gia thực hiện công tác phòng, chống dịch. Trong gian khó, hình ảnh những người thầy thuốc mang quân hàm xanh không quản ngại hy sinh, vất vả, xông pha trên tuyến đầu càng gắn bó thêm tình đoàn kết quân dân, tỏa sáng phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”.

Ngay sau khi về đến ga Vinh, đoàn quân y tăng cường đã thực hiện các thủ tục đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid – 19 theo quy định, đảm bảo tuyệt đối an toàn trước khi trở về đơn vị tiếp tục công tác./.  

Tin mới

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.
ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.