Đón 30 cán bộ quân y Bộ đội Biên phòng Nghệ An đi chống dịch tại các tỉnh phía Nam trở về

(Baonghean.vn) - Ngày 15/11, tại ga Vinh, đoàn công tác do Đại tá Hồ Quyết Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh Nghệ An dẫn đầu đã đón đoàn cán bộ quân y hoàn thành nhiệm vụ tăng cường thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid - 19.

Đoàn Quân y BĐBP Nghệ An tăng cường cho các tỉnh phía Nam gồm 30 đồng chí. Ngay sau khi có mặt tại các địa bàn trọng điểm, đội ngũ các y, bác sỹ đã trực tiếp tham gia cùng lực lượng y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm, khám sàng lọc, tiêm vaccine phòng bệnh, điều trị các ca F0 tại các điểm cách ly tập trung và tại gia đình; động viên, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong vùng dịch; thực hiện công tác an sinh xã hội, hỗ trợ lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn; phối hợp cùng đồng đội, đồng nghiệp và lực lượng y tế địa phương tham gia trực tại các tổ, chốt phòng, chống dịch; tham gia các tổ quân y cơ động cung cấp oxy, thuốc điều trị cho các ca F0 trên địa bàn...

, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phối hợp với cán bộ y tế ga Vinh thực hiện khai báo y tế và các mặt công tác PCD cho đoàn quân y BĐBP tăng cường theo quy định.
Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phối hợp với cán bộ y tế ga Vinh thực hiện khai báo y tế  cho đoàn Quân y BĐBP  theo quy định. Ảnh: Phương Linh

Sau hơn 2 tháng thực hiện nhiệm vụ tăng cường tại địa bàn các tỉnh phía Nam, đội ngũ Quân y Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã khắc phục mọi khó khăn, chủ động phối hợp với các lực lượng và địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao, góp phần cùng quân và dân địa phương dần kiểm soát sự lây lan dịch bệnh, đem lại bình yên cho nhân dân. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đội ngũ Quân y BĐBP quê hương Bác Hồ kính yêu đã để lại những dấu ấn tốt đẹp đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. 100% cán bộ quân y tăng cường được các cấp khen thưởng, trong đó có 5 đồng chí được UBND tỉnh, thành phố tặng Bằng khen.

Đại tá Hồ Quyết Thắng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh Nghệ An ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao các đồng chí cán bộ quân y đã có mặt tại địa bàn trọng điểm thực hiện công tác phòng chống dịch Covid – 19. Ảnh: Phương Linh

Đại tá Hồ Quyết Thắng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh Nghệ An ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao các đồng chí cán bộ quân y đã có mặt tại địa bàn trọng điểm thực hiện công tác phòng chống dịch Covid – 19. Ảnh: Phương Linh

Phát biểu tại lễ đón, Đại tá Hồ Quyết Thắng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao các đồng chí cán bộ quân y đã có mặt nơi tuyến đầu, sát cánh cùng cấp ủy, chính quyền, quân và dân các tỉnh phía Nam tham gia thực hiện công tác phòng, chống dịch. Trong gian khó, hình ảnh những người thầy thuốc mang quân hàm xanh không quản ngại hy sinh, vất vả, xông pha trên tuyến đầu càng gắn bó thêm tình đoàn kết quân dân, tỏa sáng phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”.

Ngay sau khi về đến ga Vinh, đoàn quân y tăng cường đã thực hiện các thủ tục đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid – 19 theo quy định, đảm bảo tuyệt đối an toàn trước khi trở về đơn vị tiếp tục công tác./.  

tin mới

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".