Đồng chí Lê Hồng Vinh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Anh Sơn

Hoài Chung

(Baonghean.vn)- Sáng 12/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dẫn đầu đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại huyện Anh Sơn.
Đồng chí Lê Hồng Vinh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại
Đồng chí Lê Hồng Vinh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Hoa Sơn. Ảnh: Hoài Chung

Đồng chí Lê Hồng Vinh và các thành viên đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra các điểm bỏ phiếu, niêm yết danh sách cử tri tại thôn 1 và thôn 2 xã Hoa Sơn; Làm việc với Hội đồng Bầu cử xã Hoa Sơn về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tính đến thời điểm hiện nay, huyện Anh Sơn đã thành lập 136 tổ bầu cử tại 21 xã, thị với tổng số hơn 1.500 người. Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 đã thống nhất số người được giới thiệu lập danh sách sơ bộ ứng cử 82 người để bầu 35 đại biểu vào HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Về cấp xã, thị trấn: số người được giới thiệu lập danh sách sơ bộ ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn là 992 người để bầu 472 đại biểu.

Hiện nay đã tổ chức hội nghị lấy kiến nơi cư trú đối với 4/4 người người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh;  82 ứng cử đại biểu HĐND huyện; 895/992 người ứng cử  đại biểu HĐND cấp xã. Ủy ban MTTQ huyện đang tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo để chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần thứ ba.

 Huyện Anh Sơn có có 7 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện; 131 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn. Đến ngày 10/4/2021, UBND các xã, thị trấn đã lập và niêm yết xong danh sách cử tri tại 136 khu vực bỏ phiếu với tổng số 85.318 cử tri.

Đồng chí Lê Hồng Vinh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại
Đồng chí Lê Hồng Vinh làm việc với Ủy ban Bầu cử xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: Hoài Chung 

Làm việc với lãnh đạo huyện Anh Sơn, đồng chí Lê Hồng Vinh đánh giá cao quá trình triển khai thực hiện công tác bầu cử tại địa phương.

Đồng chí nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng nên Ủy ban Bầu cử huyện cần tổ chức triển khai tốt hiệp thương lần thứ 3; tăng cường giám sát, kiểm tra, chỉ đạo tập huấn cho các tổ bầu cử theo đúng quy định; Đa dạng các hình thức tuyên truyền để Nhân dân hiểu về quyền lợi, nghĩa vụ đối với ngày bầu cử và cung cấp những thông tin để người dân hiểu rõ về các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được bầu trên địa bàn; Tăng cường công tác nắm bắt tình hình, đảm bảo an ninh nông thôn, an ninh biên giới; Ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép qua biên giới. Chủ động bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trong ngày bầu cử.

Tin mới

V.League 2022: Cuộc đua tứ mã?

V.League 2022: Cuộc đua tứ mã?

(Baonghean.vn) - Màn khởi động trước khi vòng 5 V.League 1-2022 diễn ra gồm các giải tứ hùng ở Hải Phòng, Nghệ An, Ninh Bình…, trận đấu bù vòng 3 giữa Nam Định và Hà Nội FC, Câu lạc bộ Viettel tham gia vòng bảng AFC Cup… đang cho thấy sự nghiêm túc, cầu thị nhằm kiểm tra lực lượng, thử nghiệm sơ đồ chiến thuật của câu lạc bộ bóng đá để sẵn sàng cho cuộc đua đường dài phía trước.
Phòng, chống tham nhũng

Phòng chống tham nhũng 'Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu' - Bài 1: Vi phạm liên quan đến đất đai

(Baonghean.vn) - Những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng được tỉnh Nghệ An quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên về công tác này. Qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhằm xây dựng chỉnh đốn Đảng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền Nhà nước.
Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 2

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 2: Ngăn chặn tình trạng ‘trên trải thảm, dưới rải đinh’

(Baonghean.vn) - Bằng nhiều giải pháp quyết liệt, Nghệ An đã tạo bước chuyển tích cực trong công tác cải cách hành chính. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn tình trạng “trên rải thảm, dưới rải đinh” khi một bộ phận cán bộ, công chức nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp, vi phạm nghiêm trọng đạo đức công vụ, đến mức bị khởi tố, bắt tạm giam…
Nắng nóng, dưa bở Cửa Lò giá bán cao gấp đôi vẫn ‘cháy hàng’

Nắng nóng, dưa bở Cửa Lò giá bán cao gấp đôi vẫn ‘cháy hàng’

(Baonghean.vn) - Những ngày cao điểm nắng nóng, nông dân phường Nghi Hương (TX.Cửa Lò) và xã Nghi Thạch (Nghi Lộc) bước vào vụ thu hoạch dưa bở. Đây là vụ dưa thứ 2 trong năm, nắng nóng gay gắt, thức quả giải nhiệt này được nhiều người ưa chuộng nên giá bán tăng cao và không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường…
Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Ứng dụng chuyển đổi số và theo dõi giám sát giao thông từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Chuyển đổi số là gì?

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
Tàu về neo đậu tại cảng cá Cửa Hội cuối tháng 5

Nghệ An kiểm soát, xử lý nhằm giảm nợ xấu

(Baonghean) - Những năm lại đây, cùng với các kênh đầu tư vốn khác ra nền kinh tế, hoạt động tín dụng của các ngân hàng tại Nghệ An diễn ra khá sôi động. Tuy vậy, hoạt động, giao dịch này luôn song hành với rủi ro phát sinh nợ xấu. 
Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Đây là những hoàn cảnh khó khăn mà Hội LHPN thị xã Cửa Lò, các đoàn thể đang tổ chức kêu gọi giúp đỡ. Họ là những người dân sống bằng nghề buôn thúng bán mẹt, dù rất nỗ lực nhưng cuộc sống vẫn cơ cực, lại gặp tai hoạ bất ngờ, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng.
Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

(Baonghean.vn) -“Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu đặc biệt và đầy xúc cảm đối với tôi. Tôi đã từng là cầu thủ và bây giờ là trọng tài của giải đấu này” - Dương Duy Dũng nói trong ngày trở lại giải đấu trên vai trò của "người cầm cân nảy mực".
Hiện trường

Chủ quán bar bị bắt vì ma túy

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng Cao Đăng Hồng và Vương Nhật Minh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đặc biệt, Hồng luôn trang bị vũ khí “nóng” để chống trả lực lượng chức năng trong trường hợp bị vây bắt.