Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn: Là nghề cao quý nhưng ngành Y hiện phải đối mặt với nhiều áp lực

(Baonghean.vn) - Sáng 26/2, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng đội ngũ y, bác sỹ tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm chống Phong - Da liễu và Trung tâm Huyết học - Truyền máu nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2018).
Đoàn công tác của tỉnh tặng hoa chúc mừng Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản. Ảnh: Phước Anh
Tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã gửi lời chúc mừng tới đội ngũ y, bác sỹ trung tâm nhân dịp lễ trọng của ngành Y. Thành lập từ năm 1975, qua nhiều lần đổi tên, đến năm 2005 chính thức mang tên Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh, đơn vị đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Hiện, trung tâm có 2 phòng chức năng, 5 khoa chuyên môn, tổng số 91 cán bộ.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn và đoàn công tác của tỉnh tặng hoa chúc mừng Trung tâm chống Phong - Da liễu. Ảnh: Phước Anh
Tại Trung tâm chống Phong - Da liễu, đoàn đã nghe báo cáo những nét cơ bản hoạt động của đơn vị, cũng như ghi nhận một số đề xuất, kiến nghị. Trung tâm thành lập từ năm 1964, qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, nơi đây hiện có nhiều bước tiến về chất lượng nguồn nhân lực, công nghệ khám chữa bệnh, thái độ phục vụ người bệnh… Mỗi ngày, trung tâm tiếp đón, khám, chữa bệnh cho khoảng 150 - 170 lượt bệnh nhân.

Đoàn cũng đến thăm, chúc mừng đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm Huyết học - Truyền máu. Đây là đơn vị mới chính thức đi vào hoạt động từ năm 2016 với 39 cán bộ, tuy nhiên, nỗ lực vượt qua khó khăn, trung tâm đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác khám, chữa các bệnh chuyên khoa về huyết học cũng như hoạt động thu gom, dự trữ máu, kịp thời cứu sống người bệnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn tặng hoa chúc mừng Trung tâm Huyết học - Truyền máu. Ảnh: Phước Anh
Tại các nơi đến thăm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn đã tặng hoa, gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến những đóng góp của đội ngũ y, bác sỹ trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đồng chí nhấn mạnh: Nghề y là nghề cao quý nhưng đồng thời, hiện cũng là ngành đặc thù thường xuyên phải đối mặt với nhiều áp lực. Mỗi cán bộ y tế cần ý thức được vai trò, trách nhiệm và sự nhân văn của nghề, nêu cao tinh thần “lương y như từ mẫu”.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, không ngừng đào tạo nguồn nhân lực, tiếp cận và đổi mới công nghệ, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cho rằng, mỗi một năm kỷ niệm là thêm một lần để đội ngũ cán bộ y tế tự hào hơn về ngành Y; đồng thời, cũng là dịp để nhìn nhận, đánh giá lại những mặt làm được và chưa được, từ đó có định hướng tích cực và quyết tâm khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.