Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1030 – 3/2/2019) và đón Tết cổ truyền của dân tộc, sáng 29/1, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức, người lao động Khu Di tích Kim Liên (Nam Đàn).

Cùng đi có các đồng chí: Hoàng Viết Đường – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Kha Văn Tám - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Văn hóa – Thể thao, Công an tỉnh. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn phát biểu chúc mừng năm mới cán bộ, viên chức, người lao động Khu Di tích Kim Liên. Ảnh: Mai Hoa
Khu Di tích Kim Liên hiện có 69 cán bộ, viên chức, người lao động. Thời gian qua, đơn vị  đã làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền những di sản tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức đón tiếp chu đáo, an toàn cho các đoàn khách cấp cao Đảng, Nhà nước, các đoàn khách tham quan trong nước và quốc tế.

Nói chuyện với đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động Khu Di tích Kim Liên, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đơn vị; đặc biệt sự trăn trở, trách nhiệm, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao sự hiểu biết và lan tỏa về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các tầng lớp nhân dân thông qua các hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, tổ chức hội thảo, triển lãm, trưng bày… Đặc biệt là Khu di tích đã thực hiện thuyết minh tuyên truyền di sản tư tưởng của Người bằng tiếng Anh cho các đoàn quốc tế, không cần phiên dịch. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn tặng quà chúc mừng năm mới cán bộ, viên chức, người lao động Khu Di tích Kim Liên. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn nhấn mạnh: Năm 2019 là năm kỷ niệm 50 năm Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà với mong muốn Nghệ An sớm trở thành một trong những tỉnh khá nhất miền Bắc; đây cũng là năm tăng tốc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVIII, vì vậy đặt ra yêu cầu đối với mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi đơn vị cần nỗ lực vượt lên.
Đối với Khu Di tích Kim Liên cần tiếp tục tuyên truyền, quảng bá các di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh để các cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc hơn tư tưởng của Người; biến sức mạnh tinh thần thành sức mạnh vật chất, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đáp ứng mong muốn của Bác, góp phần đưa Nghệ An trở thành một trong những tỉnh khá nhất phía Bắc. 
Lãnh đạo Khu Di tích Kim Liên phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Ảnh: Mai Hoa
Nhấn mạnh nhiệm vụ mà Khu di tích đang đảm nhận là vô cùng thiêng liêng, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đề nghị tập thể đơn vị cần tiếp tục nỗ lực, sáng tạo, tận tuy để đáp ứng ngày càng tốt hơn các nhiệm vụ trùng tu, bảo quản di tích, tài liệu hiện vật, nhà trưng bày, nhà tưởng niệm và tổ chức đón tiếp, hướng dẫn tham quan chu đáo cho đoàn cấp cao của Đảng, Nhà nước và các đoàn khách trong nước, quốc tế.