Dông lốc làm tốc mái nhiều nhà dân ở huyện Quế Phong

Quốc Khánh - Ngọc Tăng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sau khi dông lốc xảy ra, chính quyền huyện Quế Phong đã vào bản Pao 2, xã Quang Phong thăm hỏi và hỗ trợ ban đầu cho 2 gia đình bị sập nhà hoàn toàn, mỗi hộ 15 triệu đồng.
Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của cơn lốc xoáy. Ảnh: Ngọc Tăng
Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của cơn lốc xoáy. Ảnh: Ngọc Tăng

Theo đó, chiều 6/5, trận lốc lúc 18 giờ đến 18 giờ 30 phút xảy ra trên địa bàn bản Pao 2, xã biên giới Quang Phong, làm gãy đổ gần 15 ha cây keo của người dân; 90 nhà dân bị xiêu vẹo, tốc mái, trong đó có 2 ngôi nhà bị sập hoàn toàn. Đó là nhà ông Sầm Văn Hân ở bản Pao 2 và nhà ông Lương Văn Vượng ở bản Pao 1, xã Quang Phong.

Cũng thời gian trên tại địa bàn xã Nậm Nhóng của huyện Quế Phong, sét đánh làm chết 3 con trâu của một hộ dân.

Ngay trong sáng nay (7/5) xã Quang Phong đã huy động lực lượng dân quân, công an cùng bà con nhân dân bản Pao 2 giúp đỡ gia đình ông Sầm Văn Hân khắc phục hậu quả sau lốc, tiến hành dựng lại nhà cửa giúp gia đình có nơi ăn ở tạm thời.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Quế Phong, thăm hỏi, động viên gia đình có nhà bị sập. Ảnh Ngọc Tăng
Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Quế Phong, thăm hỏi, động viên gia đình có nhà bị sập. Ảnh: Ngọc Tăng

Ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết, trước mắt lãnh đạo huyện vào trao cho 2 hộ sập nhà hoàn toàn mỗi hộ 15 triệu đồng. Đối với các hộ còn lại sẽ thống kê mức độ thiệt hại để vận động người dân phối hợp các lực lượng hỗ trợ, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.