Du học sinh Nghệ Tĩnh chia sẻ kinh nghiệm 'săn' học bổng du học

(Baonghean.vn)- Các du học sinh gốc Nghệ Tĩnh sẽ cập nhật những xu hướng du học mới nhất cho phụ huynh và học sinh, từ đó xây dựng một lộ trình chạy đà du học phù hợp để chuẩn bị cho hành trình xin học bổng, cũng như hành trang du học. 

Các bạn trẻ thành Vinh háo hức với Truyền lửa IX. Ảnh: P.V

Đây là một trong những nội dung tại sự kiện Ngày hội du học - truyền lửa 2017 có chủ đề: "Du học không chỉ là ước mơ - Make Dreams Come True" sắp diễn ra tại TP. Vinh, Nghệ An. Đây là sự kiện lớn với quy mô hơn 1000 người tham dự ở khu vực BắcTrung bộ do Hội du học sinh Nghệ Tĩnh tổ chức thường niên.

Đến với ngày hội, các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ được cập nhật những xu hướng du học mới nhất, để từ đó xây dựng một lộ trình chạy đà du học phù hợp để chuẩn bị cho hành trình xin học bổng, cũng như hành trang du học. 

"Du học không chỉ là giấc mơ - Make Dreams Come True" sẽ khơi dậy, truyền nhiệt huyết, nâng cánh ước mơ du học cho các bạn trẻ hiếu học ở Nghệ Anh và Hà Tĩnh và kết nối với cộng đồng du học sinh Nghệ Tĩnh trên khắp thế giới.

Một số diễn giả tại hội thảo

- Diễn giả Nguyễn Sơn Trà: chủ nhiệm Câu lạc bộ động vật hoang dã ENV năm 2016/2017, nhận được học bổng toàn phần Siptendium Hungaricum của Chính phủ Hungary ngành Quản lý và Bảo tồn động vật hoang dã.

- Diễn giả Vũ Đình Long: Từng nhận được Huy chương Bạc Toán Quốc tế - IMO International Mathematical Olympiad 2010 - kỳ thi Toán học cấp quốc tế hàng năm dành cho học sinh trung học phổ thông và hiện đang học tại Trường Đại học Sư phạm Paris.

- Diễn giả Karen Tang: Hiện là Chuyên Viên phụ trách mảng Văn hóa tại Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, thạc sĩ tại Đại học Johns Hopkins, dành được học bổng Fullbright đến Nhật Bản.

- Diễn giả Phúc Phan: Người sáng lập và giảng viên chính của Đại sảnh Hướng Đạo Việt Nam, biên tập viên của Truyền hình Quốc gia Việt Nam (VTV4).

- Diễn giả Bùi Anh Thơ: Từng nhận được học bổng trao đổi danh giá Erasmus tại Đức và học bổng Lazio của chính phủ Ý cho chương trình Master of Business Administration, từng là thư ký hội doanh nhân việt Nam tại Ý và đang là Founder cho dự án về visa các nước và du lịch Châu Âu.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Mỹ, Pháp, các chuyên gia, cố vấn của các dự án cộng đồng với những góc nhìn đa chiều. Do đó, các bạn học sinh, sinh viên cũng sẽ được tiếp cận nhiều nguồn tin từ các quỹ học bổng của Đại sứ quán Mỹ, Pháp, Nhật…

Bên cạnh đó, phụ huynh và học sinh còn được gặp gỡ và lắng nghe những câu chuyện chân thực, kinh nghiệm quý khi du học của những người đã, đang học tập và làm việc tại 15 nước trên thế giới như: Anh, Pháp, Mỹ, Canada, Nhật, Singapore, Úc...

Ban tổ chức sẽ trao tặng 2 suất học bổng toàn phần, trị giá 15 triệu đồng cho 2 bạn học sinh có thành tích học tập xuất sắc tới tham dự Hội thảo.

Hội Du học sinh Nghệ Tĩnh (HDHSNT) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2008, quy tụ những người con gốc Nghệ An, Hà Tĩnh đã và đang sinh sống, học tập và làm việc trên nhiều nước khác nhau trên thế giới như: Mỹ, Pháp, Anh, Nga, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Đài Loan, Hàn Quốc, Ý, Hà Lan, Ukraine, Séc, Đức, Bỉ, Singapore…

Hội đã tổ chức nhiều hoạt động như: Hội thảo Du học “Truyền Lửa”, Quỹ học bổng “Tài năng Nghệ Tĩnh”, Dự án “Tiếng Anh cộng đồng”...

Truyền lửa IX diễn ra từ 7h - 10h30 ngày 30/7/2017 tại Khách sạn Mường Thanh - Phương Đông, số 2 đường Trường Thi, TP Vinh. 

Mỹ Nga