Du học sinh Việt Nam tại Hà Lan thi gói bánh chưng mừng Tết

Màn thi gói bánh chưng hay thi xem ai cắt bánh bằng dây lạt đẹp nhất chỉ là một phần trong rất nhiều hoạt động ý nghĩa chào đón Tết Mậu Tuất của du học sinh Việt Nam tại Hà Lan.

Cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập, làm việc ở Hà Lan ngày 11/2 đã cùng chung vui sự kiện Mừng xuân Mậu Tuất do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức với rất nhiều hoạt động ý nghĩa.

Năm 2018 là năm đánh dấu cột mốc 45 năm quan hệ ngoại gia giữa Việt Nam và Hà Lan. Phát biểu tại buổi lễ diễn ra ở trụ sở sứ quán, đại sứ Ngô Thị Hòa bày tỏ xúc động, đồng thời thông báo về những thành quả về kinh tế, chính trị và xã hội của Việt Nam trong năm qua.

Sau màn hát quốc ca, Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan đã mang đến những màn văn nghệ đặc sắc.

Nổi bật nhất trong buổi lễ là tiết mục của con em kiều bào thuộc lớp học Tiếng Việt. Sau 4 tháng học tập, các em đã có thể hát nhiều ca khúc quê hương.

Ngoài ra, cuộc thi gói bánh chưng hay thi xem ai có thể bóc bánh chưng và cắt bánh chưng bằng dây lạt đẹp nhất, nhanh nhất cũng góp phần tạo bầu không khí sôi động.

Nhiều món ăn mang đậm hương vị quê nhà được phục vụ tại buổi lễ.

Nguyễn Khánh Ly, chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, cho biết đối với những du học sinh xa quê, buổi gặp mặt mừng xuân là cơ hội để các bạn được thưởng thức nhiều món ăn truyền thông ngày Tết, cũng như được sum họp, nhận lì xì, làm nguôi đi phần nào nỗi nhớ nhà.

Các du học sinh tham dự sự kiện.

vnexpress.net