Du khách Tây diện áo dài chụp ảnh với hoa Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày áp Tết Kỷ Hợi 2019, nhiều khách du lịch quốc tế đang lưu trú tại thành phố Vinh thích thú trải nghiệm một số điểm du lịch và chụp hình tại các khu vực bán hoa ở Thành phố Vinh.

Không khí Tết đang đến rất gần và nhiều du khách đang lựa chọn việc du lịch tại Nghệ An trong hành trình của mình khi tới Việt Nam.

Du khách Tây diện áo dài chụp ảnh với hoa Tết ảnh 1
Trước khi đi ngắm hoa chụp hình, nhóm khách du lịch với nhiều quốc tịch khác nhau cũng không quên đến check in điểm du lịch Đền thờ Quang Trung dâng hương và nghe thuyết minh về cuộc đời sự nghiệp của Hoàng đế Quang Trung.       

Chị Sibylle Cavn - Quốc tịch Pháp chia sẻ: Đây là lần đầu tiên tôi đến Nghệ An và đặc biệt lại vào dịp Tết cổ truyền của Việt Nam nên chúng tôi đã tranh thủ đi ngắm hoa và tham quan một số điểm du lịch để cảm nhận không khí Tết. Được biết Tết nguyên đán đang đến rất gần, cảnh quan đường phố được trang trí rất đẹp nên chúng tôi quyết định nhờ bạn mượn áo dài truyền thống để trải nghiệm.

Du khách Tây diện áo dài chụp ảnh với hoa Tết ảnh 2
Đây là lần đầu tiên chị Sibylle Cavn - Quốc tịch Pháp đến với Nghệ An.

Anh Doug Macaluso - đến từ California - Mỹ cũng chia sẻ thêm: "Tôi đến Nghệ An du lịch kết hợp trải nghiệm đã được 2 tháng và tôi đã đi tham quan Pù Mát, Cửa Lò, Bãi Lữ, biển Hà Tĩnh… Tuy nhiên, hôm nay là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm một số điểm du lịch và chụp hình các chợ hoa để cảm nhận không khí Tết tại thành phố Vinh. Không ngờ ngay trong thành phố cũng có nhiều điều thú vị đến thế".

Du khách thích thú selfie cùng hoa Tết.
Du khách thích thú selfie ở chợ mai ngày Tết.

Ông Mark Spicer - đến từ Anh: Tôi đến Vinh mới được 1 tháng và đây cũng là lần đầu tiên tôi được mặc áo dài đi chụp hình ngắm chợ hoa dịp Tết ở Nghệ An. Đây có lẽ là một trong những kỷ niệm khó quyên đối với tôi khi công tác và du lịch tại Vinh.

Du khách dạo xem chợ quất ngày Tết.
Du khách dạo xem chợ quất ngày Tết.

Mặc dù đến từ nhiều quốc tịch khác nhau, với nhiều nghề khác nhau nhưng các nhóm khách du lịch đều có chung một đam mê, đó là khám phá trải nghiệm một số điểm du lịch ngay tại thành phố trong những ngày Tết đang đến gần. 

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.