Đức quyết định đặt tổ hợp tên lửa phòng không Patriot tại Ba Lan

Lan Hạ (Theo Sputnik) 07/12/2022 14:42

(Baonghean.vn)- Đức từ chối đặt tổ hợp tên lửa phòng không Patriot tại Ukraine. Thay vào đó, tổ hợp này sẽ được đặt tại Ba Lan. Thông tin này được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak thông báo.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht đã công bố thỏa thuận với người đồng cấp Ba Lan về việc các máy bay chiến đấu Eurofighter của Đức tuần tra không phận Ba Lan và triển khai tổ hợp tên lửa phòng không Patriot tại nước này.

Tổ hợp tên lửa phòng không Patriot của Mỹ. Ảnh: AP

Sau đó, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki, Chủ tịch Đảng Luật pháp và Công lý (PiS) cầm quyền Jaroslaw Kaczynski, và Bộ trưởng Quốc phòng Mariusz Blaszczak đã đưa ra ý tưởng triển khai tổ hợp tên lửa phòng không Patriot của Đức tại Ukraine.

Đăng trên tài khoản Twitter, Bộ trưởng Blaszczak viết: "Sau khi nói chuyện với Bộ trưởng Quốc phòng Đức, tôi rất tiếc khi phải thông báo về quyết định từ chối hỗ trợ Ukraine trong việc triển khai Patriot ở phía Tây nước này nhằm tăng cường an ninh cho người dân Ba Lan và Ukraine. Hai bên bắt đầu thống nhất về việc chuyển giao các bệ phóng tên lửa cho Ba Lan và kết nối với hệ thống điều khiển của chúng tôi"./.

Đức quyết định đặt tổ hợp tên lửa phòng không Patriot tại Ba Lan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO