Đức sẵn sàng phớt lờ những ai bôi nhọ nước Nga

(Baonghean.vn) - Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 25/8 cho biết Đức sẽ không để những khác biệt về chính trị giữa Moskva và Berlin làm nổ ra một cuộc xung đột giữa 2 dân tộc và một lần nữa kêu gọi duy trì đối thoại với Moskva.

 Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier. Ảnh: AP
Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier. Ảnh: AP

Trong bài phát biểu của mình, ông Steinmeier một lần nữa nhấn mạnh sự cần thiết của việc hợp tác với Nga và khẳng định sẽ phớt lờ những quốc gia nào bôi nhọ nước Nga

Ông Steinmeier cho biết "Nhiệm vụ của chúng tôi là duy trì đối thoại với Nga, không chỉ để giảm thiểu các nguy cơ hiểu lầm quân sự, mà còn góp phần xây dựng lòng tin giữa 2 nước,"

Vị Ngoại trưởng Đức đã liên tục kêu gọi duy trì đối thoại với Moskva và cho rằng các biện pháp trừng phạt đối với Nga do các nước phương Tây thực hiện không đạt được hiệu quả như mong muốn. Ông Steinmer cho rằng các lệnh trừng phạt nên giảm nếu thỏa thuận Minsk đạt được những sự tiến bộ nhất định trong việc giải quyết xung đột giữa Ukraine và Nga.

Ông Steinmeier cũng khẳng định "An ninh lâu dài ở châu Âu chỉ có thể đạt được khi các nước không chống lại Nga. Điều này cũng cần được áp dụng cho điểm nóng Trung Đông."

Trong năm 2014, quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu EU đã xấu đi trông thấy do cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Brussels, Washington và các nước đồng minh đã ban hành một số lệnh cấm vận đối với Nga do cáo buộc Moskva can thiệp vào cuộc xung đột ở Ukraine và tác động lên việc Crimea li khai khỏi Ukraine.

Vào tháng 7/2016, Liên minh châu Âu EU đã đồng ý gia hạn lệnh trừng phạt đối với Nga thêm 6 tháng, mặc dù có nhiều chính trị gia châu Âu nhấn mạnh sự thiếu hiệu quả của biện pháp này.

Thanh Hiền

(Theo Sputnik)

Tin mới

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.