Đức sẵn sàng phớt lờ những ai bôi nhọ nước Nga

(Baonghean.vn) - Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 25/8 cho biết Đức sẽ không để những khác biệt về chính trị giữa Moskva và Berlin làm nổ ra một cuộc xung đột giữa 2 dân tộc và một lần nữa kêu gọi duy trì đối thoại với Moskva.

 Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier. Ảnh: AP
Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier. Ảnh: AP

Trong bài phát biểu của mình, ông Steinmeier một lần nữa nhấn mạnh sự cần thiết của việc hợp tác với Nga và khẳng định sẽ phớt lờ những quốc gia nào bôi nhọ nước Nga

Ông Steinmeier cho biết "Nhiệm vụ của chúng tôi là duy trì đối thoại với Nga, không chỉ để giảm thiểu các nguy cơ hiểu lầm quân sự, mà còn góp phần xây dựng lòng tin giữa 2 nước,"

Vị Ngoại trưởng Đức đã liên tục kêu gọi duy trì đối thoại với Moskva và cho rằng các biện pháp trừng phạt đối với Nga do các nước phương Tây thực hiện không đạt được hiệu quả như mong muốn. Ông Steinmer cho rằng các lệnh trừng phạt nên giảm nếu thỏa thuận Minsk đạt được những sự tiến bộ nhất định trong việc giải quyết xung đột giữa Ukraine và Nga.

Ông Steinmeier cũng khẳng định "An ninh lâu dài ở châu Âu chỉ có thể đạt được khi các nước không chống lại Nga. Điều này cũng cần được áp dụng cho điểm nóng Trung Đông."

Trong năm 2014, quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu EU đã xấu đi trông thấy do cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Brussels, Washington và các nước đồng minh đã ban hành một số lệnh cấm vận đối với Nga do cáo buộc Moskva can thiệp vào cuộc xung đột ở Ukraine và tác động lên việc Crimea li khai khỏi Ukraine.

Vào tháng 7/2016, Liên minh châu Âu EU đã đồng ý gia hạn lệnh trừng phạt đối với Nga thêm 6 tháng, mặc dù có nhiều chính trị gia châu Âu nhấn mạnh sự thiếu hiệu quả của biện pháp này.

Thanh Hiền

(Theo Sputnik)

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: