Facebook thử nghiệm tính năng tìm wifi miễn phí

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới cho các ứng dụng trên thiết bị di động, giúp người dùng tìm kiếm hệ thống wifi công cộng, miễn phí.

Facebook thử nghiệm tính năng tìm wifi miễn phí ảnh 1
 

"Để giúp mọi người duy trì kết nối với bạn bè và những trải nghiệm họ quan tâm, chúng tôi đang triển khai một tính năng mới, làm lộ diện các hệ thống wifi mở ở những nơi lân cận", phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Facebook thử nghiệm tính năng tìm wifi miễn phí ảnh 2
 

Tính năng này không giống việc bạn mở cài đặt wifi và tìm kiếm một hệ thống mở. Căn cứ vào những bức ảnh chụp màn hình của TheNextWeb và trang VentureBeat, dường như người dùng sẽ thực sự nhìn thấy các địa điểm nhất định có wifi công cộng và miễn phí, chẳng hạn như một cửa hàng McDonald hay Starbucks ở gần đó.

Hiện cũng đã có các ứng dụng dành cho iOS và Android giúp hiển thị những nơi có wifi công cộng, miễn phí. Song, việc tích hợp tính năng này vào bên trong Facebook, thay vì cầu viện các ứng dụng riêng rẽ sẽ tiện lợi hơn cho người dùng.

Ngoài ra, động thái này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho sứ mệnh giúp mọi người tiếp cận Internet của Facebook.

Theo VNN

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.