Gần 110 tỷ đồng đăng ký ủng hộ Tết Vì người nghèo

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, đã có 153 tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ với tổng số tiền gần 110 tỷ đồng.

Hưởng ứng Thư của Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Nhâm Dần 2022, tính từ ngày 21/12/2021 đến 15 giờ ngày 10/01/2022, sau hơn 20 ngày đã có 153 tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ chương trình Tết Vì người nghèo với tổng số tiền lên đến gần 110 tỷ đồng.

Cụ thể, khối các cơ quan hành chính sự nghiệp cấp tỉnh có 69 đơn vị đăng ký với số tiền hơn 16,6 tỷ đồng; khối doanh nghiệp có 56 đơn vị đăng ký với số tiền hơn 41 tỷ đồng; khối cấp huyện có 21 huyện, thành, thị xã đăng ký với số tiền 49 tỷ đồng.

Chương trình "Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng năm 2020 và Tết Vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021" do tỉnh Nghệ An tổ chức. Ảnh tư liệu Thành Duy ảnh 1
Chương trình "Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng năm 2020 và Tết Vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021" do tỉnh Nghệ An tổ chức. Ảnh tư liệu Thành Duy

Chương trình Tết Vì người nghèo cũng thu hút đóng góp của 3 nhóm thiện nguyện với số tiền gần 3 tỷ đồng và 1 cá nhân chuyển tiền vào tài khoản.

Năm nay, mặc dù đại dịch Covid-19 bùng phát, tác động trực tiếp đến đến sản xuất, kinh doanh của nhiều tổ chức, đơn vị, song thấu hiểu sự vất vả, khó nhọc của những người nghèo và lao động nghèo bị ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều tổ chức, đơn vị đã sẵn sàng đóng góp chia sẻ. 

tin mới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.