Gần 1.400 vận động viên tham dự Hội thao 'Người giáo viên nhân dân' toàn quốc tại Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 1/11, tại Trường Đại học Vinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tổ chức khai mạc Hội thao "Người giáo viên nhân dân" toàn quốc.
Gần 1.400 vận động viên tham dự Hội thao 'Người giáo viên nhân dân' toàn quốc tại Nghệ An ảnh 1

Về dự hội thao, có các đồng chí: Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nguyễn Ngọc Ân – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Thị Hoài Chung - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành liên quan. Trong ảnh: Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ. Ảnh: Mỹ Hà

Tham dự hội thao có gần 1.400 vận động viên của 92 đơn vị đến từ ngành Giáo dục của các tỉnh, thành, các học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Các vận động viên tham gia tranh tài tại 4 môn: Bóng bàn, cầu lông, quần vợt và bóng chuyền hơi theo nhiều độ tuổi với nhiều nội dung khác nhau.

Gần 1.400 vận động viên tham dự Hội thao 'Người giáo viên nhân dân' toàn quốc tại Nghệ An ảnh 2

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh khẳng định, Hội thao "Người giáo viên nhân dân" toàn quốc nằm trong chuỗi các sự kiện lớn của ngành Giáo dục nhằm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa to lớn của ngành trong năm 2022.

Gần 1.400 vận động viên tham dự Hội thao 'Người giáo viên nhân dân' toàn quốc tại Nghệ An ảnh 3

Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh trao Cờ cho đơn vị đăng cai Trường Đại học Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, hội thao năm nay nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực, đông đảo của đội ngũ cán bộ, nhà giáo trong toàn ngành, khẳng định được vai trò, ý nghĩa của thể dục thể thao đối với đời sống con người nói chung và đội ngũ cán bộ, nhà giáo trong ngành Giáo dục nói riêng.

Gần 1.400 vận động viên tham dự Hội thao 'Người giáo viên nhân dân' toàn quốc tại Nghệ An ảnh 4

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ lưu niệm cho các đội tham dự hội thao. Ảnh: Mỹ Hà

Gần 1.400 vận động viên tham dự Hội thao 'Người giáo viên nhân dân' toàn quốc tại Nghệ An ảnh 5

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long tặng Cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thao. Ảnh: Mỹ Hà

Hội thao là ngày hội phát động phong trào, khơi dậy tinh thần tập luyện thể thao, rèn luyện thân thể nâng cao sức khỏe của đội ngũ thầy giáo, cô giáo ngành Giáo dục.

Đồng thời, đây là dịp để đội ngũ cán bộ, nhà giáo trong toàn ngành Giáo dục có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác giảng dạy, nghiên cứu nhằm thực hiện tốt mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW.

Gần 1.400 vận động viên tham dự Hội thao 'Người giáo viên nhân dân' toàn quốc tại Nghệ An ảnh 6
Các đại biểu chúc mừng các vận động viên đến tham gia hội thao. Ảnh: Mỹ Hà

Hội thao này cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe của đội ngũ nhà giáo để có nhiều cống hiến, phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Gần 1.400 vận động viên tham dự Hội thao 'Người giáo viên nhân dân' toàn quốc tại Nghệ An ảnh 7

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu. Ảnh: Mỹ Hà

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao Cờ cho đơn vị đăng cai là Trường Đại học Vinh, các đại biểu cũng tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thao.

Theo kế hoạch, hội thao sẽ diễn ra trong 5 ngày. Lễ bế mạc dự kiến được tổ chức vào ngày 5/11/2022.

Tin mới

Đêm nhạc để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng người yêu nhạc Trịnh. Ảnh: Cao Đông

Da diết đêm nhạc nhớ Trịnh

(Baonghean.vn) - Tròn 22 năm người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn rời bỏ “kiếp rong chơi” trần thế - cái triết lý thân phận mà có lẽ chỉ riêng ông mới biểu đạt như vậy, là cũng chừng ấy thời gian giới mộ điệu chưa một ngày lãng quên ông, bằng việc hát lên những giai điệu đắm say, nồng nàn...
Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang là một trong những địa phương có số người tử vong về bệnh dại cao nhất cả nước. Từ đầu năm 2023 đến nay, ở tỉnh đã có 3 người tử vong do bệnh dại và hàng nghìn người bị chó, mèo cắn phải tiêm vaccine phòng dại.
GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

(Baonghean.vn) - Luật Đất đai phải khai mở được giá trị tiềm ẩn trong nguồn lực đất đai, chia sẻ giá trị đó sao cho công bằng giữa Nhà nước, nhà đầu tư dự án và những người đang sử dụng đất như Nghị quyết 18 yêu cầu, không nên chỉ quanh quẩn với tư duy về quyền lực thu hồi đất của Nhà nước.
Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Sau một thời gian ngắn sử dụng, xe ôtô xuất hiện tình trạng ngốn xăng hơn bình thường. Đôi khi, nguyên nhân gây hao xăng lại nằm ở những lỗi chủ quan của người dùng. Người dùng cần biết để khắc phục tình trạng này.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

(Baonghean.vn) - Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận kinh doanh trong vụ chi tiền bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

(Baonghean.vn) - Để các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm trở thành thực chất, thiết nghĩ cần có sự kiểm soát về tần suất các chuyến đi của một nhà trường ra ngoài thành phố mỗi năm, tránh việc lạm dụng. Đặc biệt là cần kiểm soát hơn nữa về mục tiêu giáo dục cụ thể của mỗi chuyến đi...
Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.