Gặp cô giáo đạt “thủ khoa” Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh năm 2019 bậc tiểu học, có 10 giáo viên được khen thưởng. Trong đó, cô giáo Nguyễn Thị Tố Quyên – giáo viên Trường Tiểu học Trường Thi (thành phố Vinh) đã giành vị trí “thủ khoa” khi dẫn đầu điểm số ở cả phần thi năng lực chuyên môn và thực hành.
14 năm làm giáo viên, cô giáo Nguyễn Thị Tố Quyên đã đạt nhiều thành tích như đạt giáo viên dạy giỏi chuyên đề Tiếng Anh cấp tỉnh, chiến sỹ thi đua cơ sở nhiều năm liền. Chị cũng đã tham gia bồi dưỡng và có nhiều học sinh đạt huy chương Vàng, huy chương Đồng IOE cấp quốc gia Ảnh - Mỹ Hà
14 năm làm giáo viên, cô giáo Nguyễn Thị Tố Quyên đã đạt nhiều thành tích như đạt Giáo viên dạy giỏi chuyên đề Tiếng Anh cấp tỉnh, Chiến sỹ thi đua cơ sở nhiều năm liền. Chị cũng đã tham gia bồi dưỡng nhiều học sinh đạt Huy chương Vàng, Huy chương Đồng IOE cấp quốc gia. Ảnh: Mỹ Hà

Cô giáo Nguyễn Thị Tố Quyên là giáo viên Tiếng Anh và đây cũng là lần đầu tiên giáo viên các môn Tiếng Anh, Mỹ thuật, Thể dục được tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc tiểu học. 

Ở tuổi 36, cô Quyên đã có hơn 14 năm làm giáo viên Tiếng Anh ở bậc Tiểu học. Tuy nhiên, trong quãng thời gian đó, có 7 năm cô chỉ làm giáo viên hợp đồng với mức lương chưa đến 500.000 đồng/tháng. Cô nói rằng, số tiền này, với chi phí đắt đỏ ở thành phố, việc sống được với nghề thực sự rất khó. Điều duy nhất, khiến cô gắn bó với nghề chính là tình yêu với nghề dạy học, với các học trò.

Một tiết học Tiếng Anh sôi nổi của học sinh lớp 4. Ảnh: Mỹ Hà
Một tiết học Tiếng Anh sôi nổi của học sinh lớp 4. Ảnh: Mỹ Hà

Bà Lê Thị Hồng Lam - Hiệu trưởng Tiểu học Trường Thi cho hay, Tố Quyên là một giáo viên trẻ, say sưa với công việc và có nhiều ý tưởng để xây dựng phong trào dạy và học tiếng Anh trong trường. Đây cũng là một giáo viên có năng lực, bền bỉ và chịu khó. Hầu như ngày nào, hết giờ làm việc, Quyên cũng ở lại trường để xây dựng các hoạt động ngoài giờ lên lớp và trăn trở với từng chủ đề, chủ điểm đã đề ra.

Bản thân cô giáo Tố Quyên cũng tự nhận mình là người say nghề, đã nhận công việc gì là phải “làm đến nơi đến chốn”. "Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh đã kết thúc gần 3 tuần. Vậy mà, lịch sinh hoạt của tôi vẫn chưa thể bình thường vì trước đó mải miết ôn tập, tổ chức dạy học, xây dựng giáo án. Liên tục hơn một tháng, tôi và các đồng nghiệp đều thức khuya đến 1 – 2h sáng", cô Quyên chia sẻ.

_Buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh của Trường tiểu học Trường Thi. Ảnh: Mỹ Hà
Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh của Trường tiểu học Trường Thi. Ảnh: Mỹ Hà

Ở trường Tiểu học Trường Thi, hiện cũng có khá nhiều câu lạc bộ hoạt động. Trong đó, sôi nổi hơn cả chính là Câu lạc bộ Tiếng Anh mà cô giáo Tố Quyên là chủ nhiệm. Tháng 10 và tháng 11, câu lạc bộ sẽ sinh hoạt về chủ đề giáo viên, về ngày phụ nữ Việt Nam. Sang tháng 12, câu lạc bộ lại tổ chức thi giao lưu giữa các khối với nhiều nội dung như trả lời câu hỏi, thi ứng xử, trò chơi cho khán giả. Hàng tuần, câu lạc bộ cũng sẽ phát động cho học sinh viết về các chủ điểm khác nhau để từ đó bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho học sinh. Đồng thời, tạo cơ hội cho học sinh phát triển và chứng tỏ khả năng nói Tiếng Anh và xây dựng môi trường sử dụng tiếng Anh trong toàn trường...

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động này nên khi đến với Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh, cô giáo Nguyễn Thị Tố Quyên khá tự tin với phần thi thực hành. Tuy chỉ có thời gian khoảng 1 tuần để chuẩn bị bài giảng nhưng chị đã có những tiết dạy ấn tượng dành cho học sinh khối 5 với hai nội dụng dạy ngữ điệu và kỹ năng. Đây cũng là phần thi thể hiện rõ nhất năng lực, trình độ kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, phương pháp dạy học của giáo viên dự thi.

Về phần thi năng lực chuyên môn, Tố Quyên nói rằng, đây là phần thi mà cô lo lắng nhất. Nhưng sau đó, đây lại là phần thi cô thực hiện rất thành công và đạt điểm tuyệt đối. Kết thúc hội thi, với điểm số cao ở cả hai nội dung, cô giáo Tố Quyên là người có số điểm cao nhất và là thủ khoa của hội thi, được Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng khen thưởng.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho các giáo viên xuất sắc tại Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh (cô giáo Tố Quyên ngoài cùng bên phải). Ảnh - Mỹ Hà
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho các giáo viên xuất sắc tại Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh (cô giáo Tố Quyên ngoài cùng bên phải). Ảnh: Mỹ Hà
Nữ giáo viên này tin rằng, là một nhà giáo thì dù ở lĩnh vực nào, dù dạy môn gì, nếu có tâm huyết, sự say mê thì sẽ được đền đáp. Và, thành quả, không chỉ là các danh hiệu, không chỉ là giải thưởng mà đáng trân trọng nhất chính là tình yêu của học trò và sự tin cậy mà đồng nghiệp đã dành cho mình.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.